ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • กุ้งแม่น้ำ ตัวขนาดกลาง 3 ตัว
  • น้ำสต็อก 350 มิลลิกรัม
  • เห็ดฟางต้มสุก 40 ก.
  • รากผักชี 2 ต้น
  • หอมแดง 2 ต้น
  • ข่าซอยฝอย 5 ก.
  • ใบมะกรูด 2 ก.
  • ตะไคร้ซอยฝอย 3 ก.
  • พริกขี้หนูบุบ 5 ต้น
  • แม่ซอสต้มยำ 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นจืด 4 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีเด็ดใบ สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง

แม่ซอสต้ม สูตรสำเร็จ

  1. วิธีการเตรียม

    • ตั้งน้ำซุปใส่หอมแดง รากผักชี ข่า ตะไคร้ ยกเว้นใบมะกรูด พอน้ำเดือดใส่เห็ดฟางลงไป
    • ปรุงรสด้วยแม่ซอสต้มยำและน้ำพริกเผา รอให้เดือด
    • เมื่อน้ำเดือดแล้ว ใส่กุ้งแม่น้ำลงไป รอจนกระทั่งกุ้งสุก ลดไฟ ใส่นมข้นจืดและใบมะกรูดซอยตาม ชิมรส
    • ตักต้มยำกุ้งใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบและพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย พร้อมจัดเสิร์ฟ
    • Tips: เมื่อใส่นมข้นจืด ควรลดไฟลง เพราะจะทำให้นมข้นจืดไม่แยกชั้น
  2. แม่ซอสต้ม สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
+