Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแหนมเนืองสูตรเจ

ขั้นตอนการทำแหนมเนืองเจ

  • แผ่นปอเปี๊ยะเวียดนาม ตัดเป็นคำ พรมน้ำพอนิ่ม 120.0 กรัม
  • ลูกชิ้นสาหร่ายเจ 360.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ 80.0 กรัม
  • ใบโหระพา 80.0 กรัม
  • ใบผักชีลาบ 60.0 กรัม
  • ผักกาดแก้ว 100.0 กรัม
  • กล้วยน้ำว้าดิบ หั่นเต๋าเล็ก 100.0 กรัม
  • พริกจินดาแดงซอย 30.0 กรัม
  • มะม่วงเปรี้ยวดิบ หั่นเต๋าเล็ก 100.0 กรัม
  • แตงร้าน หั่นเต๋าเล็ก 150.0 กรัม
  • ผักแพว 40.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูแหนมเนืองเจกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแหนมเนืองสูตรเจ

    • นำซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ถั่วลิสงและพริกชี้ฟ้าแดงมาผสมรวมกัน
    • พักไว้ ใส่ภาชนะปิดฝาเก็บในตู้เย็น
  2. ขั้นตอนการทำแหนมเนืองเจ

    • นำลูกชิ้นสาหร่ายเจ รวนกับน้ำมันพืช จนกระทั่งมีสีเหลืองออกน้ำตาลและกลิ่นหอม
    • จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟแผ่นแป้งปอเปี๊ยะเวียตนาม น้ำจิ้มแหนมเนืองสูตรเจ ลูกชิ้นสาหร่ายเจ และผักสดต่างๆ เช่น ยอดใบสะระแหน่ ยอดใบโหระพา ใบผักชีลาบ ผักแพว มะเฟือง กล้วยน้ำว้าดิบ มะม่วงเปรี้ยวดิบ แตงร้านและพริกจินดาแดง เป็นต้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร