Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำตำเส้นพวงแคปหมูผักงูเขียว

  • เส้นเล็ก 150.0 กรัม
  • กระเทียม 20.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง 5.0 กรัม
  • พริกแห้งป่นหยาบ 10.0 กรัม
  • น้ำปลาร้า 50.0 กรัม
  • หมูยอ 50.0 กรัม
  • แคปหมู 30.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 15.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่ง 15.0 กรัม
  • มะเขือเทศท้อ 20.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 20.0 กรัม
  • ผักงูเขียว 50.0 กรัม
  • เห็ดหูหนูดำ 10.0 กรัม
  • ไข่ต้ม 3.0 ฟอง

ตำเส้นเล็กเหนียวหนึบ คลุกเคล้าเข้ากับน้ำปลาร้าที่ปรุงเอง กินคู่กับหมูยอ ไข่ต้ม เพิ่มความกรุบกรอบให้ฟินเข้าไปอีกด้วยแคบหมู และผักงูเขียว

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำตำเส้นพวงแคปหมูผักงูเขียว

    • นำเส้นเล็ก หมูยอ เห็ดหูหนู ผักงูเขียว ไข่ต้ม ลวกเตรียมไว้
    • บุบกระเทียม พริกชี้ฟ้าแดง ให้พอแตกแต่ไม่ต้องละเอียดมาก
    • ใส่น้ำปลาร้า ผงมะนาว ตราคนอร์ น้ำตาลมะพร้าว มะเขือเทศท้อ ผักชีฝรั่งคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นชิมรส และปรุงตามใจชอบ
    • ใส่หมูยอ เห็ดหูหนูดำ ผักงูเขียวหั่นท่อนเล็กประมาณ 2 ซม. เพื่อให้ได้ความกรอบ เคี้ยวง่าย ไม่พันกับเส้นพวง
    • เทใส่จาน ตกแต่งด้วยไข่ต้ม และโรยแคปหมู เป็นอันเสร็จ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร