Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 8.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 15.0 กรัม
  • น้ำปลา 25.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 5.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 25.0 กรัม

ขั้นตอนการทำพล่าแซลมอนน้ำส้มโอ

  • แซลมอน 120.0 กรัม
  • ส้มโอ 60.0 กรัม
  • หอมแดง 8.0 กรัม
  • กระเทียมจีน 8.0 กรัม
  • ตะไคร้ 10.0 กรัม
  • พริก 8.0 กรัม
  • ผักชี 3.0 กรัม
  • สาระแหน่ 3.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่งซอย 3.0 กรัม
  • พริกแดงจินดา 8.0 กรัม
  • น้ำปลาร้า 15.0 กรัม
  • พริกแห้ง 3.0 กรัม

พล่าแซลมอนน้ำส้มโอ สูตรเด็ด เมนูไทยแบบผสม จัดจ้านแบบมีเอกลักษณ์ ด้วยปลาแซลม่อนสดละมุ่นลิ้น ตัดกับรสชาติน้ำยำแบบไทย ๆ จนกลายเป็นส่วนผสมของเมนูที่ลงตัว พร้อมนำไปต่อยอดให้กับร้านของคุณ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

    • นำผงมะนาวตราคนอร์ น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำเปล่า และน้ำตาลปี๊บลงไปเคี่ยวในหม้อ ด้วยไฟอ่อน จนส่วนผสมละลายทุกอย่าง
    • ทิ้งไว้ให้เย็น
  2. ขั้นตอนการทำพล่าแซลมอนน้ำส้มโอ

    • จัดเรียงแซลมอนที่แล่ไว้ พร้อมจัดจานให้สวยงามเต็มจาน
    • โรยตะไคร้ หอมแดง ผักชีฝรั่ง กระเทียมจีน ที่หั่นไว้ลงบนจานแซลมอน
    • หั่นส้มโอเป็นชิ้นเล็กๆเรียงบนปลา
    • นำน้ำยำที่เย็นแล้วมาปรุงด้วยการใส่พริก น้ำปลาร้า ชิมรสตามชอบ
    • โรยพริกแห้ง สาระแหน่ ผักชีด้านบนเพื่อเพิ่มสีสัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร