Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำผัดมาม่าต้มยำทะเล

  • ตะไคร้ 15.0 กรัม
  • ใบมะกรูด 10.0 กรัม
  • ข่า 5.0 กรัม
  • กระเทียม 3.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 30.0 กรัม
  • นมสด 50.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 8.0 กรัม
  • น้ำปลา 10.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 5.0 กรัม
  • พริกขี้ฟ้าแดง 8.0 กรัม
  • กุ้ง 30.0 กรัม
  • ปลาหมึก 30.0 กรัม
  • หอยแมลงภู่ 30.0 กรัม
  • ผักชี 3.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่ง 3.0 กรัม
  • พริกแห้ง 3.0 กรัม

ขั้นตอนการทำไข่ข้น

  • เนย 6.0 กรัม
  • นมสด 20.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 3.0 กรัม

เมนู ผัดมาม่าต้มยำทะเลโปะไข่ข้น เมนูที่ทุกร้านทั่วไทยสามารถนำมาปรับสูตรเพื่อทำเป็นเมนูประจำร้านตัวเองได้ ด้วยรสชาติต้มยำทะเลที่ใคร ๆ ก็หลงรัก ทานคู่กับไข่ข้ม นุ่ม ๆ พร้อมกับส่วนผสมที่หาได้ง่าย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำผัดมาม่าต้มยำทะเล

    • หั่นพริกแดงจินดาแบบเฉียง
    • ใส่น้ำมันเล็กน้อยเพื่อผัดพริกแดงจินดาและกระเทียมสับเข้าด้วยกัน
    • ใส่ปลาหมึก หอยแมลงภู่ กุ้ง ลงไปในกระทะ
    • ตามด้วยพริกเผา ผัดให้เข้ากัน
    • จากนั้นใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า ที่หั่นแล้ว
    • ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราคนอร์ น้ำปลาผงมะนาวตราคนอร์ นมสด
    • เมื่อเนื้อสัตว์เริ่มสุก ให้ใส่เส้นมาม่าที่ลวกไวั แล้วคนให้เข้ากัน
    • ตามด้วยผักชีฝรั่ง พริกแห้ง ผักชี โรยตบท้ายเพิ่มความสวยงาม
  2. ขั้นตอนการทำไข่ข้น

    • เริ่มจากตอกไข่ใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์เล็กน้อย
    • จากนั้นใส่นมสด แล้วตีไข่ให้เข้ากัน ไม่ต้องตีให้ฟู
    • ตั้งกระทะ และใส่เนย ห้ามให้กระทะร้อนจัด เพราะจะทำให้เนยไหม้ได้
    • เมื่อเนยเริ่มหอม ให้ใส่ไข่ลงไป แล้วใช้ตะเกียบค่อยๆตะล่อม คนเบาๆจากด้านนอกเข้าด้านใน ให้ไข่เป็นชั้นๆ ใช้ไฟกลาง ใช้เวลาไม่นาน เทลงบนจาน
      จะได้ไข่ที่เยิ้มสวย ไม่สุกจนเกินไป
  3. เคล็ดลับการทำผัดมาม่าต้มยำทะเลโปะไข่ข้น

    • เคล็ดลับการทำไข่ข้นไม่ให้ติดกระทะคือ ห้ามใช้ไฟอ่อนเกินไป และห้ามใช้ไฟแรงเกินไป
    • ห้ามคนไข่จนเละ ให้ค่อยๆคน แล้วเทไข่บนมาม่าที่ผัดไว้ จากนั้นใส่พริกแห้ง ผักชี โรยตบท้ายเพิ่มความสวยงาม

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร