Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำหมูฉีก

ขั้นตอนการทำเบอร์เกอร์หมูฉีก


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูเบอร์เกอร์หมูฉีก ที่ไส้ของเบอร์เกอร์เป็นเนื้อหมูอบจนเปื่อยและฉีกให้ฟู รับรองความนุ่มและฉ่ำซอสสูตรพิเศษของเนื้อ ถูกใจทุกคนที่ได้ทานแน่นอน

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำหมูฉีก

    • ใส่น้ำสะอาดและบราวน์ซอส ตราคนอร์ลงในหม้อ คนให้พอละลายด้วยตะกร้อมือ
    • นำไปตั้งไฟ หมั่นคนเป็นระยะ พอเดือด ใส่ซุปรสเนื้อ ตราคนอร์และซอสพาสต้า ตราคนอร์คนให้เข้ากัน ต้มให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้
    • นำเนื้อหมูมาหมักด้วยผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์พริกไทยดำและน้ำมันพืช
    • นำหม้อสตูมาตั้งไฟให้ร้อนจัด วางชิ้นเนื้อหมูที่หมักแล้วลงไปย่าง ปิดผิวนอกให้ทั่ว นำขึ้นพักไว้ 
    • จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ แครอท ขึ้นฉ่ายฝรั่ง ใบกระวาน ไทม์แห้ง โรสแมรี่แห้งในหม้อใบเดิม
    • ผัดต่อสักระยะให้มีกลิ่นหอม เติมไวน์แดง เคี่ยวจนไวน์แดงเริ่มงวด
    • วางชิ้นเนื้อกลับลงไป จากนั้นจึงเติมน้ำบราวน์ซอสที่ต้มไว้แล้วลงไปจนท่วมชิ้นเนื้อ 
    • นำอลูมิเนียมฟอยล์มาปิดแทนฝาหม้อให้มิดชิด นำเข้าอบที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมงหรือจนกว่าเนื้อหมูจะเปื่อย
    • ตักชิ้นเนื้อขึ้นและฉีกเป็นเส้นๆ นำมาเคล้ากับน้ำซอสที่ต้มเนื้อเพื่อเพิ่มรสชาติ จากนั้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำเบอร์เกอร์หมูฉีก

    • นำขนมปังเบอร์เกอร์มาผ่าครึ่ง ทาเนยจืดด้านใน ด้านละ 3 กรัม นำไปปิ้งในกระทะ ให้พอร้อนทั้งสองด้าน
    • นำขนมปังเบอร์เกอร์ขึ้นมาทาด้านในด้วยเรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ด้านละ 5 กรัม
    • จัดเรียงเบอร์เกอร์โดยวางชิ้นขนมปังด้านล่าง ตามด้วยผักกาดหอมบัตเตอร์เฮด เนื้อหมูฉีกเส้นที่เตรียมไว้ หอมใหญ่สับ แตงกวาดอง พริกฮาลาเปญโญดอง วางทับด้วยเชดด้าชีส และวางขนมปังด้านบนเป็นขั้นสุดท้าย พร้อมเสิร์ฟเบอร์เกอร์หมูฉีก

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร