Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสมะขามสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำซอสผัดแบบมีน้ำปลาสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำฮังเลพอร์คชอปกับข้าวเหนียวทอด

  • พอร์คชอพ 12.0 ชิ้น
  • พริกแกงฮังเล 80.0 กรัม
  • ผงฮังเล 4.0 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 8.0 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะขามสูตรสำเร็จ 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสผัดแบบมีน้ำปลาสูตรสำเร็จ 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดง 120.0 กรัม
  • ขิงซอยฝอย 20.0 กรัม
  • กระเทียมโทน 60.0 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่ว 40.0 กรัม
  • ข้าวเหนียวนึ่งสุก 600.0 กรัม
  • น้ำซุป 400.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 4.0 ฟอง

พอร์คชอพสไตล์สเต็กแบบตะวันตกที่ทั่วโลกต่างติดใจในรสชาติ ราดด้วยซอสฮังเลเข้มข้นเครื่องเทศที่ดัดแปลงมาจากฮังเล เมนูกำเนิดจากอินเดียเหนือ ตกแต่งจานด้วยเครื่องเคียงรสชาติอาหารถิ่นไทยแท้ๆ อย่าง ข้าวจี่ พร้อมด้วยขิงซอยฝอย หอมแดง กระเทียมโทน

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสมะขามสูตรสำเร็จ

    • นำน้ำปลาแท้ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์และน้ำตาลปี๊บมาผสมกัน
    • จากนั้นเคี่ยวผ่านความร้อนให้ข้นเหนียว
  2. ขั้นตอนการทำซอสผัดแบบมีน้ำปลาสูตรสำเร็จ

  3. ขั้นตอนการทำฮังเลพอร์คชอปกับข้าวเหนียวทอด

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอร้อน ใส่พริกแกงฮังเล ผงฮังเล ผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่น้ำซุป และตามด้วยถั่วลิสงคั่ว หอมแดง กระเทียมโทน ขิงซอยฝอย
    • ปรุงรสด้วยซอสมะขามสูตรสำเร็จ และซอสผัดแบบมีน้ำปลาสูตรสำเร็จที่เตรียมไว้ ชิมรส
    • นำพอร์คชอปหมักกับผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์เล็กน้อย จากนั้นย่างในกระทะให้สุก
    • ปั้นข้าวเหนียวให้เป็นก้อนกลม จากนั้นบีบให้แบนขนาดศูนย์กลางกว้าง 2 นิ้ว นำชุบไข่ลงทอดในน้ำมันให้ไข่เหลืองสุก ตักขึ้นซับน้ำมันให้แห้ง
    • จัดพอร์คชอปลงจานพร้อมราดด้วยน้ำแกงฮังเล ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย ผักชีเด็ดใบ และหอมเจียวเสิร์ฟเคียงคู่กับข้าวเหนียวทอด

      ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
    หน้าหลัก
    เมนู
    สั่งสินค้า
    รถเข็น
    เมนูอาหาร