ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับชิฟฟ่อนเค้ก

สำหรับมูสใบเตย

วิธีประกอบ

  1. สำหรับชิฟฟ่อนเค้ก

    1. แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน พักไว้
    2. ร่อนส่วนผสม แป้งเค้ก ผงฟู สูตรดับเบิลแอคติง ตรา เบสท์ฟู้ดส์ เกลือและน้ำตาลเข้าด้วยกัน
    3. ผสมนมข้นจืด ไข่แดง น้ำมันสลัด ตราเบสท์ฟู้ด และ กะทิเข้าด้วยกันด้วยตะกร้อมือ จากนั้นเทส่วนผสมของเหลวลงในส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากัน
    4. ในโถตีที่สะอาด ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู เติมน้ำตาลทราย ลงไปตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน ตะล่อมเข้ากับส่วนผสมแป้งที่ผสมไว้
    5. เทใส่ถาดอบที่ปูกระดาษไขไว้ อบที่ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก พักไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท ก่อนตัดเป็นชิ้นให้มีขนาดตามต้องการ 
  2. สำหรับมูสใบเตย

    1. แช่เจลาตินกับน้ำเย็น พักไว้ให้พองตัว
    2. ผสม ฟิลลิ่ง ใบเตย ตราเบสท์ฟู้ดส์ กับนมสด คนให้เข้ากันจนเนียน ตะล่อมกับวิปป์ครีมที่ตีจนตั้งยอด
    3. ผสมเจลาตินที่ละลายด้วยความร้อนกับมูสใบเตย คนผสมจนเนียนเข้ากันดี
  3. วิธีประกอบ

    วางสปอนจ์เค้กที่ตัดเป็นขนาดตามกับพิมพ์ที่ต้องการลงที่ก้นพิมพ์ เทมูสที่ผสมไว้ลงไปจนถึงขอบพิมพ์ ปาดให้เรียบ นำไปแช่เย็นจนคงตัว ก่อนนำมาตัดเป็นชิ้นๆแล้วเคลือบด้านบนด้วยซอสใบเตย
+