Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วมะขาม

ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ

  • ข้าวสวย 500.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 20.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอยฝอย 20.0 กรัม
  • ข่าซอยฝอย 4.0 กรัม
  • ถั่วพูลซอย 40.0 กรัม
  • เห็ดออรินจิหั่น 60.0 กรัม
  • พริกขี้หนูซอย 12.0 กรัม
  • ใบมะกรูดซอย 2.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 60.0 กรัม
  • เบสซอสผัด หมัก ย่าง 70.0 กรัม
  • ผักชีใบเลื่อยซอย 2.0 กรัม
  • แตงกวา 60.0 กรัม
  • ใบบัวบก 20.0 กรัม
  • มะนาวหั่นเสี้ยว 4.0 ชิ้น
  • ไข่เจียวซอยฝอย 1.0 ฟอง

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้

    • ผสมเบสซอสผัด หมัก ย่าง ด้วยการนำผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์อร่อยชัวร์ซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ซอสปรุงรส และน้ำตาลทรายคนละลายให้เข้ากันดี พักไว้
    • โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยขาว และตะไคร้ ให้พอละเอียด
    • นำเบสซอสผัด หมัก ย่างที่เตรียมไว้ ผสมกับเครื่องที่โขลกไว้ลงในกะละมังผสม พร้อมกับข้าวคั่ว พริกป่น และนำไปหมักคอหมู พักไว้
    • นำคอหมูย่างที่หมักไว้นำไปย่างไฟอ่อน หรืออบจนสุกทั่วเท่ากันทั้งชิ้น
    • หั่นแฉลบชิ้นพอดีคำ สำหรับเสิร์ฟกับข้าวผัดต้มยำสมุนไพรพร้อมน้ำจิ้มแจ่วมะขาม โรยข้าวคั่วบนเนื้อหมูเล็กน้อย

  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วมะขาม

  3. ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ

    • ตั้งกระทะ ผัดหอมแดง ตะไคร้ ข่า เห็ดออรินจิ และพริกขี้หนู ให้พอมีกลิ่นหอม
    • จากนั้นใส่ข้าวสวย ซุยข้าวออกให้ข้าวกระจายตัว ใส่น้ำพริกเผา เคล้าให้เคลือบตัวข้าวทั่วๆ
    • ปรุงรสข้าวผัดต้มยำด้วยเบสซอส ผัด หมัก ย่าง และตัดรสเปรี้ยวด้วยผงรสมะนาว ตราคนอร์ ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ
    • ใส่ถั่วพลูซอย และใบมะกรูดซอย ลงในข้าวผัดต้มยำ ปิดไฟ
    • จัดเสิร์ฟข้าวผัดต้มยำ กับคอหมูย่างตะไคร้ลงในภาชนะ เสิร์ฟพร้อมไข่ฝอย มะนาว แตงกวา ใบบัวบกและน้ำจิ้มแจ่วมะขาม
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้ได้ 4 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 147.63 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ 36.91 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร