ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ชูจุดเด่นของจานอาหาร


จานอาหารของคุณก็เปรียบเสมือนหนังสือดีๆเล่มหนึ่ง ที่ต้องมีพล็อตเรื่องที่ดีและน่าสนใจ ที่จะช่วยให้ลูกค้าซื้อหนังสือเล่มนั้นกลับบ้าน สำหรับอาหารตะวันตกแล้ว พระเอกของจานอาหารส่วนใหญ่จะเป็นส่วนของเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อไก่ เนื้อหมู หรือซีฟู้ดก็ตาม คุณควรเริ่มต้นจากการวางพระเอกลงไปบนจานก่อน แล้วค่อยตกแต่งเพิ่มด้วยส่วนประกอบอื่นๆรอบๆ เพื่อชูให้พระเอกนั้นโดดเด่นยิ่งขึ้น


ใช้เทคนิคการเล่นลวดลายและสีสันที่แตกต่าง


อาหารจานไหนๆก็คงดูไม่น่ารับประทาน หากทั้งจานเป็นสีเดียวกันไปหมด สีสันนั้น จึงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการตกแต่งจานอาหารเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น สีเขียว จะช่วยให้รู้สึกถึงความสดและความมีชีวิตชีวา ในขณะที่ สีน้ำตาล สีแดงเลือดหมู และสีทอง จะทำให้รู้สึกอบอุ่น อาหารบางประเภท มีลักษณะที่เงา แต่บางประเภทนั้นมีเนื้อด้าน บางประเภทอาจจะผิวสัมผัสเรียบ ในขณะที่อีกหลายประเภทนั้นผิวสัมผัสไม่เรียบ การเล่นลวดลายนั้นช่วยทำให้จานอาหารมีความน่าสนใจ และยังช่วยเพิ่มรสสัมผัสและความแปลกใหม่เมื่อรับประทานเข้าไปอีกด้วย


การตกแต่งจาน


เมื่อคุณวางพระเอกของเมนูนั้นลงบนจานอาหารแล้ว คุณสามารถเลือกได้ว่าจะตกแต่งเพิ่มเติมอย่างไร เพื่อที่จะช่วยเพิ่มสีสันและความมีชีวิตชีวาให้กับจานนั้นๆให้มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม คุณต้องคำนึงว่าสิ่งที่คุณจะตกแต่งเพิ่ม จะต้องสามารถรับประทานได้ และไม่ทำให้รสชาติอาหารหลักของจานนั้นๆเสียไป


สัดส่วนของปริมาณอาหารควรเหมาะสมกับขนาดจาน 


เราไม่สามารถมองข้ามการเลือกจานชามและภาชนะที่ใช้สำหรับการเสิร์ฟได้ เนื่องจาก ขนาด สีสัน และรูปแบบ ของจานแต่ละประเภทนั้น สามารถช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับอาหาร หรือช่วยลดความน่ารับประทานของอาหารจานนั้นๆได้เช่นกัน จงจำไว้ว่า การตกแต่งจานอาหารนั้น จะต้องมีสัดส่วนของโปรตีน แป้ง และผัก อย่างละเท่าๆกัน