Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการผสมเบสซอสหมัก 1 กิโลกรัม

ขั้นตอนการผสมสันคอหมูหมักทอดกระเทียม 1 กิโลกรัม

  • สันคอหมูแล่เป็นชิ้นชิ้นละ 125 กรัม 1.0 กก
  • เบสซอสหมัก 120.0 กรัม
  • รากผักชีปั่นให้ละเอียดเข้าด้วยกัน 8.0 กรัม
  • กระเทียมปั่นให้ละเอียดเข้าด้วยกัน 20.0 กรัม
  • พริกไทยขาวป่นปั่นให้ละเอียดเข้าด้วยกัน 4.0 กรัม

ขั้นตอนการผสมซอสกระเทียม

  • น้ำมันพืช 30.0 กรัม
  • กระเทียมสับ 40.0 กรัม
  • เบสซอสหมัก 60.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 80.0 กรัม
  • แป้งมันละลายน้ำ 20.0 กรัม

ขั้นตอนการผสมกระเทียมเจียว

ขั้นตอนการผสมข้าวสันคอหมูทอดกระเทียม กับไข่เป็ดดาว

  1. ขั้นตอนการผสมเบสซอสหมัก 1 กิโลกรัม

  2. ขั้นตอนการผสมสันคอหมูหมักทอดกระเทียม 1 กิโลกรัม

  3. ขั้นตอนการผสมซอสกระเทียม

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

  4. ขั้นตอนการผสมกระเทียมเจียว

  5. ขั้นตอนการผสมข้าวสันคอหมูทอดกระเทียม กับไข่เป็ดดาว

    • นำซอสพริก ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  6. ขั้นตอนการทำข้าวสันคอหมูทอดกระเทียม กับไข่เป็ดดาว

    • ผสมเบสซอสหมักให้เข้ากันดี จากนั้นนำซอสที่ได้ไปปั่นผสมกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย เพื่อทำซอสหมักหมู
    • หมักสันคอหมูกับซอสหมัก คลุกเคล้าให้เข้ากันดี เก็บพักไว้ในตู้เย็น
    • คลุกแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์กับกระเทียมกลีบเล็ก นำลงทอดในน้ำมันไฟกลาง เจียวให้เหลืองกรอบ ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ใช้น้ำมันที่เจียวกระเทียม ทอดสันคอหมูให้สุกได้สีตามต้องการ
    • ทำซอสกระเทียม ตั้งน้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมจียวให้พอมีกลิ่นหอม เติมน้ำสะอาดเล็กน้อย ปรุงรสชาติด้วยเบสซอสหมัก ปรับความข้นหนืดด้วยแป้งมัน ชิมรสชาติ ปรับตามต้องการ พักไว้
    • หั่นสันคอหมูชิ้นพอดีคำ
    • จัดใส่ภาชนะให้สวยงาม ข้าวสวย สันคอหมูทอดกระเทียม ไข่เป็ดดาว คะน้าฮ่องกงลวก ราดซอสกระเทียม และโรยกระเทียมเจียวกรอบ เสิร์ฟกับซอสพริก

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม