Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ส่วนผสมข้าวผัดบัว

  • ข้าวกล้อง 800.0 กรัม
  • The Vegetarian Butcher NOCHICKEN CHUNKS 120.0 กรัม
  • นั่นเต๋ทอด 40.0 กรัม
  • เห็ดหอมหั่นสไลซ์ 40.0 กรัม
  • แครอทหั่นเต๋ 40.0 กรัม
  • ถั่วแระญี่ปุ่น 40.0 กรัม
  • เม็ดเกาลัด 40.0 กรัม
  • เม็ดแปะก๊วยต้ม 40.0 กรัม
  • เม็ดบัวต้ม 40.0 กรัม
  • รากบัวต้มสุก 20.0 กรัม
  • รากผักชีสับ 20.0 กรัม
  • ไหลบัวลวกนั่นท่อน 20.0 กรัม
  • สายบัวลวกสุกนั่นท่อน 20.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสําหรับผัด 8.0 กรัม
  • พริกไทยป่น 4.0 กรัม

แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย 1 กก.

  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ํามันหอย 3.0 กรัม
  • ซอสกลิ่นหอยนางรม คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 640.0 กรัม
  • ซอสปรุงรส 100.0 กรัม
  • น้ําตาลทราย 100.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ 85.0 กรัม
  1. ส่วนผสมข้าวผัดบัว

  2. แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย 1 กก.

  3. ใบบัว 4ใบ

  4. วิธีทำ

    • นํากระทะตั้งไฟใส่น้ํามันให้พอร้อน จากนั้นใส่ NOCHICKEN CHUNKS ทอดนั่นเต๋ถั่วแระญี่ปุ่น เม็ดเกาลัด เม็ดแปะก๊วย เม็ดบัวแครอทหั่นเต๋เห็ดหอมสไลซ์ รากบัว ไหลบัวนั่นท่อน สายบัวนั่นท่อน กระเทียมสับ รากผักชี ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน จนมีกลิ่นหอม
    • ตักเครื่องขึ้นเล็กน้อย พักไว้ สําหรับใช้ตกแต่งหน้าข้าว
    • เทข้าวกล้องลงไปผัดรวมกับเครื่องในกระทะปรุงรสด้วยแม่ ซอสผัดแบบมีน้ํามันหอยและพริกไทยป่น ผัดทุกอย่างให้เข้า กันดี ชิมรส ตักขึ้นพักไว้
    • จากนั้นตักข้าวผัดลงในใบบัว ห่อให้แน่น นําไปนึ่งต่อในซึ้ง ประมาณ 15นาทีนําข้าวห่อใบบัวสยามลงจานเสิร์ฟ ตกแต่งบนข้าวให้น่า รับประทานด้วยเครื่องข้าวห่อใบบัวชนิดต่างๆ ที่ตกแยกไว้ ในตอนแรก พร้อมจัดเสิร์ฟ