ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

สำหรับอาหารเอเชียนั้น คาร์โบไฮเดรตถือเป็นองค์ประกอบหลักของจานอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวหรือข้าว แต่สำหรับอาหารตะวันตก องค์ประกอบหลักของจานอาหารนั้นแตกต่างจากอาหารเอเชียอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากอาหารตะวันตกจะเน้นที่โปรตีน แต่อย่างไรก็ดี เรามาดูถึงเครื่องเคียงต่างๆของโปรตีนเหล่านี้กัน
 

1. มันฝรั่ง


มันฝรั่งถือเป็นคารโบไฮเดรตยอดนิยมสำหรับครัวอาหารตะวันตกเลยทีเดียว เนื่องจากมันฝรั่งสามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายประเภท และขึ้นอยู่กับว่าคุณหั่นมันฝรั่งเป็นรูปร่างแบบไหนด้วย โดยเมนูจากมันฝรั่งยอดนิยม ได้แก่

  • มันฝรั่งอบทั้งลูกพร้อมเปลือก
  • มันฝรั่งปอกเปลือกแล้วอบ
  • มันฝรั่งบด
  • มันฝรั่งทอด


 


เมนู สเต็ก แอนด์ ฟรายส์, ฟิช แอนด์ ชิปส์, และกราแตงมันฝรั่งอบ เป็นเพียงตัวอย่างอาหารยอดนิยม ที่มีมันฝรั่งเป็นพระรองของจาน ทำให้เห็นว่า มันฝรั่งนั้น มีความสำคัญกับอาหารตะวันตกมากเลยทีเดียว

เมนูแนะนำจากเชฟของเรา:

มันฝรั่งอบทั้งเปลือกกับโรสแมรี่และกระเทียม, ปอมกราแตง หรือมันฝรั่งหั่นและนำไปอบกับครีมและชีส, ย็อคคิมันฝรั่ง, และสลัดมันฝรั่งกับเบคอนอิตาเลียน เป็นต้น
 

2. สลัดผัก


สลัดผัก จะช่วยเพิ่มความหลากหลายของรสชาติในจานอาหาร โดยความสดของผักจะช่วยตัดความเลี่ยนของเนื้อสัตว์และคาร์โบไฮเดรตได้เป็นอย่างดี

สลัดผักมักจะต้องเสิร์ฟมาแบบเย็น และมาตอนลำดับของอาหารเรียกน้ำย่อย แต่ในบางครั้ง อาจจะถูกเสิร์ฟมาคู่กับอาหารจานหลักเลยก็ได้ สลัดผักที่เป็นที่ยอดนิยม ได้แก่ การ์เด้นสลัด นั่นคือ สลัดที่ประกอบไปด้วย ผักกาด คะน้า ร็อคเก็ต ผักโขม แตงกวา หัวแรดิชแดง ผลไม้หรือถั่วต่างๆ นั่นเอง

มันมีหลากหลายวิธีด้วยกัน ที่จะรังสรรค์สลัดอร่อยๆซักจาน อาทิเช่น คาเปร์เซ่สลัด ซึ่งเป็นสลัดแบบดั้งเดิมยอดนิยมของอิตาลี จะประกอบไปด้วย มอซซาเรลล่าชีส มะเขือเทศ ใบโหระพา และน้ำมันมะกอก ส่วนสลัดแตงกวา ก็จะราดด้วยน้ำส้มสายชูบาลซามิค ซึ่งจะเพิ่มความสดชื่นและช่วยตัดรสชาติของโปรตีนจากอาหารจานหลักได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วน สลัดคินัวกับเมล็ดทับทิมและหอมแดง นั้น นอกจากจะช่วยให้ได้ความสดของผักแล้ว ยังมีสารอาหารและมีความอร่อย สามารถเสิร์ฟเป็นอาหารจานหลักได้เลยทีเดียว


 


คาเปร์เซ่สลัด เป็นสลัดแบบดั้งเดิมยอดนิยมของอิตาลี ประกอบไปด้วย มอซซาเรลล่าชีส มะเขือเทศ ใบโหระพา และน้ำมันมะกอก

สลัดผัก สามารถนำมาเสิร์ฟเป็นอาหารจานหลักได้ด้วยเช่นกัน เพียงแค่ย่างเนื้อสันใน หรือเนื้อไก่ แล้ววางลงไปกับผักซัก 3-4 ชิ้น คุณก็จะได้อาหารจานอร่อยที่มีโปรตีนสูงและช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย

เมนูแนะนำจากเชฟของเรา:

สลัดเคียงจานหลัก ทำจากผักกาดขาว มะเขือเทศ แตงกวา และน้ำสลัดน้ำส้มสายชู
 

3. พาสต้า


สลัดพาสต้า ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นจานเครื่องเคียงที่ค่อนข้างหนัก เพราะมักจะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับเดรสซิ่งมายองเนส แต่มันก็มีวิธีช่วยทำให้อาหารจานนี้กลายเป็นสลัดแบบไม่หนักจนเกินไปได้ ดังนี้
หั่นเนื้อไก่ย่างหรือเนื้อปลาย่างให้เป็นเส้นยาว ใส่มะกอก มะเขือเทศ เคเปอร์ แล้วตามด้วยเดรสซิ่งสมุนไพร เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้สลัดพาสต้าแบบเบาๆ ที่ไม่ทำให้คุณอิ่มท้องจนเกินไปนั่นเอง

เมนูแนะนำจากเชฟของเรา:

สลัดเส้นโซบะญี่ปุ่นแบบเย็นกับเห็ด, สลัดพาสต้าซอสเพสโต้กับเห็ดหอมสดและถั่วเมล็ดสน เป็นต้น