เคล็ดลับเรื่องเนื้อ 3 ข้อ โดยเชฟสตีฟ บอนนีนส์ แชมป์บาร์บีคิวและผู้เชี่ยวชาญเรื่องเนื้อ
สิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะจุดเตาย่าง
![](/th/chef-inspiration/world-cuisines/3-meaty-tips-from-chef-steve-bonnyns/jcr:content/parsys/content-aside-footer/textimage_1885460863_1488049224/image.transform/jpeg-optimized/image.1545295419516.jpg)
1. เนื้อที่ดีเป็นอย่างไร มองหามาร์บลิงบนเนื้อ
มาร์บลิงนี้ไม่ใช่ไขมันที่หุ้มรอบเนื้อ แต่เป็นแต้มขาว ๆ ที่วิ่งอยู่ในเนื้อมันเป็นกุญแจไขสู่รสชาติของเนื้อ ยิ่งมีมาร์บลิงมาก คุณภาพเนื้อยิ่งดีมาร์บลิงเป็นตัวบ่งชี้ถึงรสชาติว่าเนื้อนุ่มและเป็นส่วนที่ชุ่มฉ่ำ
![](/th/chef-inspiration/world-cuisines/3-meaty-tips-from-chef-steve-bonnyns/jcr:content/parsys/content-aside-footer/textimage_1885460863_1046752377/image.transform/jpeg-optimized/image.1545295661306.jpg)
2. ซอสแบบไหนที่เหมาะกับเนื้อย่าง
เนื้อย่างจะอร่อยต้องอาศัยซอสรสจัดและมีกลิ่นแรง เช่น ซอสคาเยนเปปเปอร์ซอสเหล่านี้ยังเหมาะสำหรับไส้กรอกทอดและไส้กรอกย่างเนื้อย่างหรือเนื้อบาร์บีคิวโดยปกติจะเสิร์ฟกับซอสที่มีรสเปรี้ยว
![](/th/chef-inspiration/world-cuisines/3-meaty-tips-from-chef-steve-bonnyns/jcr:content/parsys/content-aside-footer/textimage_1885460863_705833927/image.transform/jpeg-optimized/image.1545295701362.jpg)
3. การเพิ่มรสชาติให้เนื้อหลังจากที่ย่างเสร็จ
ทาเนื้อด้วยน้ำมันมะกอกเวลาทา ให้ใส่กระเทียมหรือใบโรสแมรี่ หรือไทม์ เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมให้น้ำมันและแทนที่จะใช้แปรงทาน้ำมัน ผมจะใช้กิ่งโรสแมรี่หรือกิ่งไทม์จุ่มน้ำมันทาบนเนื้อเลย
กลับไปเวิลด์ คูซีน
บทความที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด
หากมีบัญชีอยู่แล้ว
คลิกเข้าสู่ระบบเลย