Menu
คะแนน

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าแพ็คเกจเป็นส่วนหนึ่งของหน้าตาสินค้า แต่ถ้าเป็นแพ็คเกจที่สามารถทำได้เอง เป็นเอกลักษณ์ แถมยังถูกและดีต่อใจล่ะ มันจะดีต่อคนซื้อ และดีต่อทุนคนขายได้มากขนาดไหน

DIY Bakery Package

01:22


เชือกชนะทุกสิ่ง

แพ็คเกจขนมธรรมดาที่ห่อด้วยถุงพลาสติกใส จะดูดีขึ้นมาทันทีถ้ามีสิ่งนี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าความแตกต่างระหว่างการมีเจ้าริบบิ้นชิ้นเล็กๆ กับการไม่มีเนี่ย มันช่างแตกต่างกันมากเหลือเกิน  แต่มันจะดูดีโดดเด่นสะดุดตาขึ้นมาทันทีถ้าเปลี่ยนเป็นเชือก

เจ้าเชือกสีน้ำตาลที่เรารู้จักกันดี เมื่อนำมันไปมัดตรงถุงหรือกล่องขนมแล้ว มันจะทำให้ขนมของเราดูได้รับความใส่ใจ พิถีพิถันในการปรุงแต่ง เปรียบเสมือนของขวัญที่เรามอบและทำด้วยใจให้กับลูกค้าของเรา ซึ่งนอกจากจะมัดขนมแล้ว มันยังมัดใจลูกค้าของเราได้อีกด้วย


ห่อให้ด้วย

ขนมส่วนใหญ่ที่เห็นตามท้องตลาดมักจะถูกบรรจุหีบห่อด้วยถุงพลาสติกใสธรรมดา แต่จะเป็นการดีกว่ามั้ยถ้าเรานำมันมาห่อด้วยกระดาษอีกชั้นนึง ด้วยการห่อแบบสองชั้น จะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าขนมของเราสะอาดปลอดภัย แถมยังช่วยเพิ่มสีสันให้กับแพ็คเกจขนมของเราได้อีก

การห่อก็ทำได้ตั้งแต่การใช้กระดาษธรรมดา กระดาษญี่ปุ่น หรือกระดาษสีน้ำตาล ซึ่งแต่ละชนิดก็จะทำให้แพ็คเกจของเราดูแปลกตาไปตามกระดาษที่ใช้ เช่นกระดาษธรรมดาก็อาจทำให้ขนมของเราดูมีสีสันน่ากิน กระดาษสีน้ำตาลก็จะทำให้ดูมีความคลาสสิก หรือกระดาษญี่ปุ่นก็อาจจะทำให้แพ็คเกจของเราดูมีความพรีเมี่ยมมากขึ้น

หรือจะเจาะรูถุงกระดาษด้วยที่เจาะรูลายต่างๆ เช่น ลายปีกผีเสื้อ หรือลายอื่นๆ ก็จะทำให้ลูกค้าสามารถเห็นความน่ากินของขนมด้านในผ่านพลาสติกใสที่ห่อไว้ก่อนแล้ว เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ขนมของเราดูน่ากินกว่าใครไปเท่าตัว


ถุงผ้าน่ารัก

หากเราพอมีสกิลในการเย็บผ้าสักหน่อย การทำถุงผ้าขึ้นมาเองเพื่อนำมาใส่คุกกี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี เพราะผ้าเป็นวัสดุที่ดูมีความเป็นธรรมชาติ ทำให้ขนมของเราดูน่ากินขึ้น แถมยังทำให้ขนมในถุงมีความน่ารักมุ้งมิ้งเข้าไปอีก เราอาจจะนำคุกกี้ใส่ถุงพลาสติกก่อน ค่อยนำไปใส่ถุงผ้าที่เตรียมไว้อีกที แล้วมัดปากด้วยเชือกสีน้ำตาลหรือขาวเพื่อเพิ่มลูกเล่น

หรือถ้าอยากทำถุงผ้าเป็นรูปตัวการ์ตูนวิธีการก็ไม่ยากเลย เพียงแค่หารูปตัวการ์ตูนน่ารักๆ ปริ้นออกมา พร้อมกับนำมากลัดไว้ที่ผ้าและเย็บตามลาย เราก็จะได้ถุงผ้าตัวการ์ตูนที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราไปได้อีก เพียงเท่านี้เราก็จะได้ถุงผ้าเก๋ๆ เอาไว้ใส่ขนมที่ดูน่ากินมากกว่าใคร

เพราะแพ็คเกจที่ดี จะทำให้ขายดีมากขึ้น แต่ถ้าเป็นแพ็คเกจที่ดีแบบ DIY นอกจากจะดีโดดเด่นสะดุดตาแล้ว ยังทำให้เราสามารถประหยัดต้นทุนกว่าการสั่งทำแพ็คเกจทั่วๆ ไปได้อีก และนี่ก็คือเรื่องราวดีๆ ของแพ็คเกจดีต่อใจ ที่เจ้าของธุรกิจอย่างเราต้องรู้

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร