Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

สำหรับช็อกบอลรสสับปะรด

  • เนื้อเค้กรสวานิลลา 140.0 กรัม
  • สีผสมอาหารสีเหลือง

สำหรับช็อกบอลรสสตรอเบอร์รี

สำหรับช็อกบอลรสส้ม

  • สีส้มเล็กน้อย

สำหรับชีสเค้ก

สำหรับตกแต่งหน้าชีสเค้ก


สร้างเมนูเค้กที่แตกต่าง จากวัตถุดิบส่วนที่ไม่ได้ใช้

...

วิธีทำ

  1. สำหรับช็อกบอลรสสับปะรด

    • ผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา สเปรดสับปะรด เอฟเอส ตราเบสท์ฟู้ดส์ และ สีเหลืองเล็กน้อย  เคล้าให้เข้ากัน
    • ปั้นส่วนผสมที่เตรียมไว้เป็นลูกกลมขนาดตามที่ต้องการหรือชั่งก้อนละ 40 กรัม แล้วพักไว้
  2. สำหรับช็อกบอลรสสตรอเบอร์รี

    • ผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา สเปรดสตรอเบอร์รี ตราเบสท์ฟู้ดส์ และ สีชมพูเล็กน้อย  เคล้าให้เข้ากัน
    • ปั้นส่วนผสมที่เตรียมไว้เป็นลูกกลมขนาดตามที่ต้องการหรือชั่งก้อนละ 40 กรัม แล้วพักไว้
  3. สำหรับช็อกบอลรสส้ม

    • ผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา สเปรดส้ม เอฟเอส ตราเบสท์ฟู้ดส์ และ สีส้มเล็กน้อย  เคล้าให้เข้ากัน
    • ปั้นส่วนผสมที่เตรียมไว้เป็นลูกกลมขนาดตามที่ต้องการหรือชั่งก้อนละ 40 กรัม แล้วพักไว้
  4. สำหรับชีสเค้ก

    • ร่อนแป้งเค้กกับผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ให้เข้ากันเตรียมไว้
    • นำครีมชีสและมาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ อุ่นจนมาร์การีนละลาย ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน  ยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็น
    • นำไข่แดง นมสด และนมข้นหวาน ใส่ในส่วนผสมของครีมชีส ตีส่วนผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ แล้วนำส่วนผสมของครีมชีสที่ได้ ใส่ลงในแป้งเค้ก ผสมให้เข้ากันอีกครั้งพักไว้
    • ตีไข่ขาวกับผงรสมะนาว ตราคนอร์ ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่อง จนไข่ขาวเริ่มเป็นฟอง ตักน้ำตาลทรายลงไปทีละช้อนอย่างต่อเนื่อง ตีต่อจนตั้งยอดอ่อน (หากต้องการรสเปรี้ยวเพิ่ม สามารถเติมผงมะนาวได้ตามชอบ)
    • นำไข่ขาวที่ได้ผสมกับตัวครีมชีส โดยแบ่งการผสมไข่ขาวออกเป็นสองส่วน แล้วค่อยๆ ตะล่อมครีมชีสให้ส่วนผสมเข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่วางเรียงช็อกบอลสีต่างๆที่เตรียมไว้
    • นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ทั้งไฟล่าง – ไฟบน โดยอบแบบรองน้ำ ประมาณ 20-30 นาที หรือจนเนื้อเค้กสุกพักไว้ให้เย็นสนิท
  5. สำหรับตกแต่งหน้าชีสเค้ก


          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร