ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

เวลาเป็นทรัพยากรที่มีค่าสำหรับความสัมพันธ์ ถ้าเราเห็นคุณค่ามัน เราจะใช้มันอย่างดีที่สุด และจะใช้กับคนที่เราคิดว่าคุ้มค่าที่จะใช้ด้วยมากที่สุด การสร้างเบสท์โมเม้นท์ที่ดีร่วมกัน สามารถทำได้เสมอจากโอกาสพิเศษต่างๆ เพราะนอกจากวาเลนไทน์ วันแห่งความรักแล้ว วันเกิด วันแห่งความสำเร็จในชีวิต เช่น สำเร็จการศึกษา หรือได้งานทำครั้งแรก หรือเริ่มต้นงานที่ใหม่ ได้รับตำแหน่งใหม่ ทำงานสำคัญชิ้นใหญ่สำเร็จ หรือแม้แต่วันที่เราจดบันทึกเอาไว้ วันแรกที่เรารู้จักกัน วันที่เราเดทกันวันแรก วันที่เราบอกรัก วันที่คบเป็นแฟน วันที่ขอแต่งงาน หรือวันครบรอบแต่งงาน มันมีวันมากมายให้เราสร้างมันให้เป็นช่วงเวลาพิเศษร่วมกันได้เสมอ

สาระสำคัญของอาหารบางมื้อไม่ได้อยู่ที่เราทานอะไร แต่อยู่ที่เราทานกับใครต่างหาก ร้านเบเกอรี่ดีๆ ซักร้านหนึ่งจึงสามารถเป็นได้มากกว่าร้านขายขนม ให้กลายมาเป็นขายความทรงจำแทนด้วยการเตรียมบริการดีๆ ไว้ให้ลูกค้าเลือกใช้ 

  • ให้ร้านเป็นที่ปรึกษาช่วยคิด ช่วยเสนอไอเดียเซอร์ไพรส์ก็เป็นทางออกที่น่าสนใจ เพราะการที่ร้านต้อนรับลูกค้าที่เป็นคู่รักบ่อยๆ ทำให้ร้านสามารถสะสมกิมมิคสำหรับเซอร์ไพรส์รูปแบบต่างๆ
  • บริการโทรสั่งการจัดบรรยากาศเสริมความโรแมนติคแบบหลากหลาย เพื่อสร้างความทรงจำ เช่น ขอนักดนตรีเครื่องสาย เครื่องเป่ามาเล่นเพลงโปรดให้ฟังในบรรยากาศเฉพาะกิจ
  • มีมุมๆ หนึ่งในร้านเพื่อเอาไว้จัดโต๊ะเป็นมุมส่วนตัว หรือเป็นซุ้มนั่งที่มีการตกแต่งประดับไฟ ผ้า ดอกไม้แบบพิเศษต่างๆ เฉพาะคนที่เราต้องการสร้างความประทับใจ
  • บริการเขียนข้อความบนหน้าเค้กหรือขนมแล้วยกมาเสิร์ฟเซอร์ไพรส์ เช่น บนเค้กห้าชิ้นมีคำว่า เรา - เป็น - แฟน - กัน - นะ ซึ่งสามารถเตรียมรูปแบบข้อความไว้ให้เลือกได้หลากหลาย “ผมรักคุณ” “ตลอดไป” “I LOVE U” แล้วแต่จะคิดได้มากมาย
 
  • รับจัดเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน อวยพรวันเกิด ฉลองครบรอบวันแต่งงาน หรือวันพิเศษอื่นๆ
  • อาจมีพาร์ทเนอร์เป็นร้านดอกไม้ที่ช่วยจัดดอกไม้ให้ในโอกาสพิเศษต่างๆ จะได้ไม่ต้องไปตระเวนหาซื้อ หาเตรียมหลายที่ด้วยตัวเอง
  • มีจัดช็อคโกแลต การ์ดของขวัญ กระดาษโน้ต ดินสอสี กล่องของขวัญสำเร็จรูปแบบมีฝาปิดเอาไว้บริการในทุกวาระโอกาส
  • หรือแม้แต่เตรียมข้อความพิเศษเพื่อตกแต่งในร้านให้เป็นเซอร์ไพรส์ตั้งแต่ก้าวแรกที่หน้าประตูเลย บนบอร์ดในร้าน ระหว่างทางเดิม จนกระทั่งถึงโต๊ะที่นั่ง
  • จัดเวิร์คช้อปน่ารักๆ ให้คู่รักมาทำด้วยกัน เช่น สอนทำเค้ก ทำขนมอร่อย


นี่แค่ยกตัวอย่างบริการบางอย่าง ซึ่งเชื่อว่าต้องมีคู่รักหลายคนที่เคยแอบคิดไว้ว่าถ้ามีร้านซักแห่งที่สามารถให้บริการแบบนี้ได้ คงเป็นร้านในฝันของลูกค้าทุกคนเลยแหละ

วันหนึ่งเมื่อถึงเวลาที่เราอยากจะหยิบเอาช่วงเวลาแห่งความสุขของกันและกันออกมาใช้อีกครั้ง ความทรงจำมันคงเด่นชัด และเราคงรู้สึกว่ามันคุ้มค่าที่เราได้สร้างเวลาที่ดีร่วมกันเอาไว้

และแน่นอนร้านเบเกอรี่นั้นคงเป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีของคนทั้งสองคนด้วยเช่นกัน