Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำปลากะพงทอดไส้กุ้งทรงเครื่องสมุนไพร

ขั้นตอนการทำข้าวมธุปายาสธัญพืช

  • ข้าวสวยหุงสุก 80.0 กรัม
  • นมสด 20.0 กรัม
  • เนยสด 10.0 กรัม
  • เมล็ดธัญพืชรวมมิตรต้มสุก 40 กรัม

ขั้นตอนการทำต้มข่าปลากะพงสมุนไพร

  • กะทิ 240.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 120.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 3.0 กรัม
  • น้ำปลา 11.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 5.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 2.0 กรัม
  • ข่าสด ซอยฝอย 10.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 10.0 กรัม
  • ใบมะกรูด ซอยฝอย 1.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูต้มข่าปลากะพงสมุนไพรกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำปลากะพงทอดไส้กุ้งทรงเครื่องสมุนไพร

  2. ขั้นตอนการทำข้าวมธุปายาสธัญพืช

    • นำข้าวสวยผสมกับธัญพืชรวมมิตรต้มสุก นมสด เนยสด คนผสมให้เข้ากัน
    • นำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที และนำมาปั้นเป็นก้อนกลมพอคำ พักไว้
  3. ขั้นตอนการทำต้มข่าปลากะพงสมุนไพร

    • ทำน้ำต้มข่าตั้งหม้อใส่กะทิและน้ำเปล่าให้ร้อน
    • ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกูดซอยฝอย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์และผงรสมะนาว ตราคนอร์
    • ปล่อยให้พอเดือดปานกลาง อย่าให้แตกมัน ชิมรส
    • นำปลากะพงยัดไส้ทรงเครื่องสมุนไพรที่อบสุกแล้วตัดเชือกออกให้เรียบร้อย ข้าวมธุปายาสธัญพืชก้อนกลมชิ้นพอคำ เห็ดชิเมจิต้มสุก มะเขือเทศเชอรี่นำมาวางในชามเสิร์ฟ
    • ตักน้ำต้มข่าใส่ชามพอประมาณ
    • จากนั้นนำแผ่นข้าวเกรียบว่าวแผ่นวางบนชิ้นปลา ตกแต่งด้วยดอกไม้ชนิดต่างๆ เห็ดชิเมจิ มะเขือเทศเชอรี่สามสีให้สวยงาม พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร