Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำไข่ดองน้ำปลา

  • ไข่ไก่ไร้สารซาลโมเนลล่า 6.0 ฟอง
  • น้ำปลา 230.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 200.0 กรัม
  • น้ำส้มสายชู 230.0 กรัม
  • ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น 230.0 กรัม
  • น้ำตาล 200.0 กรัม
  • พริกแดงสับ 100.0 กรัม
  • กระเทียม 100.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำปลาพริก

  • รากผักชีสับ 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริก 10.0 เม็ด
  • กระเทียมสับ 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 1.0 ช้อนโต๊ะ
  1. ขั้นตอนการทำไข่ดองน้ำปลา

    • ตวงน้ำปลา น้ำเปล่า น้ำส้มสายชู ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และเพิ่มความกลมกล่อมของน้ำดองด้วย คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ ใส่หม้อ จากนั้นต้มและเคี่ยวจนส่วนผสมเดือด และน้ำตาลละลายเข้ากันดี เมื่อส่วนผสมเดือดและเข้ากันดีแล้ว ให้ยกลงจากเตา พักให้เย็น
    • หั่นกระเทียมและพริก นำไข่ไก่มาแยกออกจากไข่ขาว ค่อยๆ ใช้นิ้วกดส่วนของไข่ขาวที่เป็นวุ้นติดกับไข่แดงออก ระวังอย่าให้ไข่แดงแตก
    • นำน้ำดองที่ผสมไว้มาเทใส่ลงในชามไข่แดง จากนั้นใส่พริกและกระเทียมที่หั่นไว้ลงไป
    • เสร็จแล้วให้ปิดชามด้วยแผ่นพลาสติกหรือฝากล่องให้สนิท นำไปใส่ในตู้เย็นช่องธรรมดา แล้วทิ้งไว้ให้ครบ 12 ชั่วโมง
  2. ขั้นตอนการทำน้ำปลาพริก

    • ซอยรากผักชีแล้วนำใส่เครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม พริก น้ำตาลและน้ำมะนาวที่ผสมจากผงมะนาว จากนั้นปิดฝา ปั่นให้ส่วนผสมละเอียด หากไม่มีเครื่องปั่น ให้ใช้วิธีตำโขลกได้
    • ปั่นพอหยาบ เปิดโถปั่นเติมน้ำปลา จากนั้นปั่นให้ละเอียด ชิมรสชาติได้ตามใจชอบ
  3. เคล็ดลับ

    มีน้ำปลาพริกกับไข่ดองแล้ว ต้องทานคู่กับเมนูขวัญใจคนไทยอย่างกะเพราที่ใครๆ ก็ชอบสั่ง ลองทำไข่ดองน้ำปลาและน้ำปลาพริกคู่กับเมนู “ผัดกะเพราแหนมราดข้าว” รับรองว่าอร่อยโดนใจคุณลูกค้า ติดใจจนเป็นลูกค้าขาประจำแน่นอน แถมยังเป็นเมนูที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้ร้านของคุณมีกำไรมากขึ้นได้ด้วย