Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำกะเพราหมูสับ

  • หมูบด 400.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสับละเอียด 20.0 กรัม
  • กระเทียม สับละเอียด 20.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาว หั่นท่อน 80.0 กรัม
  • ใบกะเพราสด 40.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง เขียว หั่นเฉียง 40.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด 8.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 1.0 ช้อนชา
  • ซอสปรุงรส คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4300 มล 2.0 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1.0 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วดำ 1.0 ช้อนชา
  • น้ำสต็อก 12.0 ช้อนโต๊ะ
  • ใบกะเพรากรอบ
  1. ขั้นตอนการทำกะเพราหมูสับ

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียด และพริกขี้หนูสับละเอียด ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยเนื้อหมูสับ ถั่วฝักยาวหั่นท่อน ปรุงรสด้วยซอสกลิ่นหอยนางรม คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ และน้ำสต็อก ผัดจนหมูสับสุก จากนั้นจึงใส่ใบกะเพราสดและพริกฟ้าแดง เขียว ลงไปปิดไฟ ชิมรสชาติ ปรับตามชอบ
    • ตักผัดกะเพราหมูสับใส่จาน ตกแต่งด้วยใบกะเพรากรอบเสิร์ฟคู่กับข้าวสวย

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม