Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำลาบวุ้นเส้นไข่มดแดงแซ่บ

  • เส้นหมี่ 150.0 กรัม
  • ไข่มดแดง 80.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 8.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
  • ต้นหอมผักชี 10.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่ง 5.0 กรัม
  • หอมแดง 8.0 กรัม
  • น้ำปลาร้า 5.0 กรัม
  • น้ำปลา 10.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 15.0 กรัม
  • พริกคาเยนป่น 8.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 10.0 กรัม

ใครเป็นแฟนคลับไข่มดแดง ขอเสียงหน่อยเร้วว~ พาแจกสูตรแซ่บ “ลาบวุ้นเส้นไข่มดแดงแซ่บ”

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำลาบวุ้นเส้นไข่มดแดงแซ่บ

    • ลวกวุ้นเส้นในน้ำเดือด จากนั้นพักเส้นไว้
    • นำไข่มดแดงไปล้างน้ำให้สะอาด
    • ตั้งน้ำเล็กน้อย ใส่ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์เพิ่มความอร่อยนัว
    • ใส่วุ้นเส้น ไข่มดแดง จากนั้นปิดเตา
    • ใส่น้ำปลา น้ำปลาร้าเพิ่มความนัวผงมะนาวตราคนอร์ คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดงซอย ต้นหอมผักชีหั่น คนให้เข้ากัน
    • ตักใส่จานแต่งด้วยใบสาระแหน่ เสิร์ฟคู่กับผักสดตามฤดู หรือผักชีลาว ผักหวานลวก เป็นอันเสร็จ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร