Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำปูผัดผงกะหรี่

  • ปูม้าขนาดใหญ่ 1.0 ตัว
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • ผงกะหรี่ 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมหั่นท่อน 15.0 กรัม
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 15.0 กรัม
  • พริกแดงซอย 10.0 กรัม
  • พริกหยวก 10.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 20.0 กรัม
  • นมข้นจืด 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • เหล้าจีน 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • พริกเผา 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพริกเผา 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 0.3 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง
  • แป้งมันละลายน้ำ 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต็อก 50.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูอาหารไทยสุดอร่อย ปูผัดผงกะหรี่ สูตรนี้ทำง่าย รวดเร็ว ประหยัดเวลา

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำปูผัดผงกะหรี่

    • แกะกระดองปูออกสับเป็นชิ้นและทำความสะอาดให้เรียบร้อย
    • วางใส่จานพร้อมต้นหอม ขึ้นฉ่ายและขิงสไลซ์ นำไปนึ่งให้สุก พักไว้
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชให้ร้อน นำกระเทียมสับลงผัดให้หอม และฉ่าด้วยเหล้าจีน
    • จากนั้นตักน้ำสต็อกลงในกระทะให้พอร้อน ปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ ผงกะหรี่ พริกไทยป่น น้ำพริกเผา ตามด้วยหอมใหญ่สไลซ์ พริกหยวก ปูที่นึ่งสุกแล้ว
    • เทนมข้นจืดลงกระทะ ตามด้วยแป้งมันละลายน้ำและไข่ไก่ คนให้ทั่วกระทะจนกระทั่งซอสข้นสุก
    • นำพริกชี้ฟ้าแดงสไลซ์ ต้นหอมหั่นท่อน ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน ลงผัดตามให้พอสุก
    • ตักน้ำมันพริกเผาราดลงในกระทะเพื่อให้ปูผัดผงกระหรี่มีสีสวยน่ารับประทาน ตักปูผัดผงกะหรี่ลงในจาน พร้อมเสิร์ฟ
  2. เคล็ดลับการทำปูผัดผงกะหรี่

    • สามารถเปลี่ยนจากปูผัดผงกะหรี่เป็นอาหารทะเลอื่นๆ ได้ เช่น กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา เป็นต้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร