Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำกุ้งผัดกระเทียมมันกุ้ง

  • น้ำมันพืช 45.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 40.0 กรัม
  • เนื้อกุ้งก้ามกราม หรือ กุ้งขาวเกษตรปอกเปลือก ผ่าหลังไว้หาง 800.0 กรัม
  • มันกุ้งเสวย 40.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 4.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 20.0 กรัม
  • พริกไทยดำบด 2.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 120.0 กรัม
  • ต้นหอมซอยสำหรับตกแต่ง 12.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูกุ้งผัดกระเทียมมันกุ้งกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำกุ้งผัดกระเทียมมันกุ้ง

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป พอเริ่มร้อนใส่กระเทียมผัดพอมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เนื้อกุ้งลงไปผัดพอสุก ใส่มันกุ้งเสวยลงไปผัด
    • ปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำตาลทราย พริกไทยดำ น้ำสะอาดเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติ ตามความเหมาะสม
    • ปอกเปลือก และเฉือนมะยงชิด ขนาดพอดีคำ จากนั้นนำใส่ตู้เย็นรอไว้
    • จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยต้นหอมซอยพร้อมจัดเสิร์ฟ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร