Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการหมักหมูนุ่มสำหรับหมูกระทะ

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดสำหรับหมูกระทะ

ขั้นตอนการทำน้ำซุปหมูกระทะ

  • น้ำสะอาด 12000.0 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 30.0 กรัม
  • ซอสปรุงรส 25.0 กรัม
  • เกลือ 25.0 กรัม
  • ซี่โครงหมู 8 ซี่โครง 1000.0 กรัม
  • น้ำกระเทียมดอง 400.0 กรัม
  • หัวไชเท้า 2.0 หัว
  • รากขึ้นฉ่าย 6.0 ราก
  1. ขั้นตอนการหมักหมูนุ่มสำหรับหมูกระทะ

    • ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปในชาม ตามด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมันงา น้ำมันพืช ผงปรุงรส และเบคกิ้งโซดา จากนั้นให้ใส่เนื้อหมูลงไป คลุกเคล้าเครื่องปรุง และเนื้อหมูให้เข้ากัน
    • โรยงาขาว และพริกไทย คลุกเคล้าให้ทั่ว จากนั้นใช้พลาสติกแรปหรือผ้าขาวบาง ปิดปากชาม หมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง พร้อมเสิร์ฟสำหรับปิ้งย่างเป็นหมูกระทะ
  2. เคล็ดลับการหมักหมูนุ่มสำหรับหมูกระทะ

    • เบกกิ้งโซดาจะช่วยทำให้เนื้อนุ่ม เนื่องจากเนื้อสัตว์สามารถอุ้มน้ำได้มากขึ้น หลักการหมักคือเวลานำเนื้อที่หมักแล้ว ไปปิ้งโดนความร้อนจะเกิดฟองอาหารทำให้เนื้อนุ่มฟู มีความเหนียวน้อยลง ทานแล้วเนื้อหมูนุ่มเด้ง ถูกใจ
    • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมูจะทำเนื้อหมูที่หมักมีกลิ่นหอมเครื่องเทศ ครบเครื่องกระเทียมพริกไทย ละลายง่าย เข้มข้น เข้าเนื้อเร็ว หอมอร่อย ทำให้หมูหมักอร่อยกลมกล่อม พร้อมเป็นตัวช่วยผู้ประกอบการมืออาชีพ ช่วยควบคุมต้นทุนอาหารให้คงที่
    • ควรใส่น้ำมันทุกครั้งเวลาหมัก เพราะจะช่วยกักเก็บน้ำในเนื้อสัตว์ไว้ได้
    • เนื้อหมูสไลด์ที่นำมาหมักควรเป็นเนื้อหมูสันในหรือสันนอกก็ได้ เนื้อสันนอกจะมีความนุ่มและแห้ง เหมาะกับการเอาไปหมัก เนื้อสันในมีความแห้งเช่นกัน แต่จะไม่แข็ง เวลาหมักแล้วเครื่องปรุงเข้าเนื้อ
  3. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดสำหรับหมูกระทะ

    • ตักซอสมะขามเปียกลงไปในถ้วย ตามด้วยน้ำปลา แล้วใช้ช้อนคนส่วนผสมให้เข้ากัน
    • จากนั้นให้นำผงมะนาว ตราคนอร์ ซีเล็คชั่นส์ไปละลายในน้ำเปล่า เพื่อให้ได้น้ำมะนาวรสชาติเข้มข้น ไม่ต้องคั้นเองให้เสียเวลา สะดวกใช้ได้ภายใน 2 นาที และที่สำคัญทำจากมะนาวแป้นแท้ 100% เปรี้ยวได้คงที่ทุกฤดู ช่วยควบคุมต้นทุนได้หายห่วง ไม่ต้องสต็อกมะนาวสดให้ยุ่งยาก จะต้องทำน้ำจิ้มแจ่วอีกกี่ร้อยถ้วย ก็อร่อยถูกใจคุณลูกค้า
    • เมื่อได้น้ำมะนาวมาแล้ว ให้ใส่ลงไปผสมในถ้วยน้ำมะขามเปียกกับน้ำปลา ซึ่งน้ำมะนาวจะช่วยเพิ่มความหอมให้กับน้ำจิ้ม ทำการคนส่วนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
    • ตามด้วยการใส่น้ำตาลปี๊บลงไป ใช้ช้อนบี้น้ำตาลปี๊บให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู ลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติน้ำจิ้มให้อร่อยนัว ชูรสชาติน้ำจิ้มแจ่วให้แซ่บกลมกลมกล่อม
    • ใส่พริกป่นลงไป แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วยการใส่หอมแดง ข้าวคั่ว และผักชีใบเลื่อยซอย แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด ทานกับหมูกระทะ ลูกค้าได้ทานเป็นต้องติดใจ
  4. เคล็ดลับการทำน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดสำหรับหมูกระทะ

    • ควรใส่ข้าวคั่วก่อนเสิร์ฟให้กับลูกค้า ถ้าใส่ไว้แล้วทิ้งน้ำจิ้มไว้นาน จะทำให้ข้าวคั่วอืด และจับตัวเป็นก้อนได้
    • สามารถน้ำจิ้มแจ่วเก็บไว้ได้นานถึง 5 วัน เพียงนำไปใส่ไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส
    • ก่อนนำน้ำจิ้มแจ่วไปแช่ตู้เย็น ไม่ควรใส่ข้าวคั่ว หอมแดงซอย และผักชีใบเลื่อยซอยลงไปในน้ำจิ้ม แนะนำให้ใส่ส่วนผสมดังกล่าว ก่อนนำไปเสิร์ฟจะดีที่สุด
  5. ขั้นตอนการทำน้ำซุปหมูกระทะ

    • ต้มน้ำ ไม่ต้องรอให้เดือด นำรากขึ้นฉ่ายใส่ลงไป ตามด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส เกลือ ซี่โครงหมู น้ำกระเทียมดอง หัวไชเท้า และใส่คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู ที่ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดีไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู พริกไทยดำ พริกไทยขาว และกระเทียมไทย หอมเครื่องเทศไทยแท้ เข้มข้นกลมกล่อม ทำให้น้ำซุปอร่อยครบเครื่องกระเทียมพริกไทย
    • ให้นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไปในหม้อ แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน ทำการปิดฝาหม้อ แต่หลังจากที่ปิดฝาหม้อแล้ว ไม่แนะนำให้คนน้ำซุป เนื่องจากจะทำให้น้ำซุปขุ่นได้
    • พอน้ำซุปเริ่มเดือดแรง ให้ทำการหรี่ไฟลง เพื่อให้น้ำซุปเดือดอยู่ในระดับที่ปุด ๆ พอ เนื่องจากจะทำให้น้ำซุปไม่ขุ่นนั่นเอง เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำซุปร้อน ๆ ไว้เสิร์ฟให้คุณลูกค้าซดอร่อยคล่องคอ ทานคู่กับหมูกระทะ และน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ

    ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม