Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำส้มตำไทย

  • มะละกอดิบปอกเปลือก สับหรือขูดเป็นเส้น 360.0 กรัม
  • แครอทปอกเปลือก ขูดเป็นเส้น 80.0 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 25.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาว หั่นท่อน บุบเล็กน้อย 60.0 กรัม
  • มะเขือเทศเชอร์รี่แดง ผ่าครึ่ง 60.0 กรัม
  • กุ้ง 20.0 กรัม
  • กระเทียม โขลกหยาบๆ 20.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง โขลกหยาบๆ 12.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูส้มตำไทยกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ

  2. ขั้นตอนการทำส้มตำไทย

    • โขลกพริกและกระเทียมให้พอแตก ใส่ถั่วฝักยาว ถั่วลิสงและกุ้งแห้ง
    • ปรุงรสชาติด้วยน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จที่เตรียมไว้
    • ใส่เส้นมะละกอขูดและมะเขือเทศเชอร์รี่ คลุกเคล้าเบาๆ
    • ชิมรส ปรับตามชอบ จัดส้มตำไทยใส่ภาชนะเสิร์ฟให้สวยงาม โรยหน้าด้วยถั่วลิสงบุบเล็กน้อย
  3. เคล็ดลับการทำส้มตำไทย

    • สามารถดัดแปลงน้ำปรุงส้มตำนี้ไปทำเป็นส้มตำผลไม้ ตำข้าวโพด หรือตำไข่เค็มได้ตามต้องการ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร