Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำสะตอผัดกุ้ง

  • กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือก 500.0 กรัม
  • สะตอแกะเม็ด 250.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสับหยาบ 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมบุบพอแตก 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • กะปิอย่างดี 2.5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต็อก 8.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็กบุบพอแตกโรยหน้า
  1. ขั้นตอนการทำสะตอผัดกุ้ง

    • ล้างกุ้งแชบ๊วยให้สะอาด แกะเปลือกผ่าเอาเส้นดำบนหลังกุ้งออก และล้างให้สะอาดอีกรอบ
    • เตรียมเครื่องผัดด้วยการละลายกะปิในน้ำ บุบกระเทียมให้แตก สับพริกขี้หนูแค่พอหยาบ แล้วล้างเม็ดสะตอให้สะอาดและพักทิ้งไว้
    • ตั้งกะทะใส่น้ำมันรอจนร้อน ใส่เครื่องผัดลงไป(ยกเว้นเม็ดสตอ) ผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วใส่กะปิ ตามด้วยกุ้งแชบ๊วย เม็ดสะตอ และน้ำสต็อก
    • ปรุงรสชาติความอร่อยด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงปรุงรส คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู และผงมะนาว ผัดคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติให้เข้ากัน ผัดต่อแค่พองวด
  2. ขั้นตอนการจัดจานสะตอผัดกุ้ง

    • ตักใส่จาน และตกแต่งให้สวยงามด้วยพริกขี้หนูสวนเม็ดเล็กบุบแค่พอแตก จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เมนูสะตอผัดกุ้งพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ

        ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม