Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีทำอาหาร

  • น้ำสต็อก 2.0 กระบวย
  • ข่าซอย 8.0 กรัม
  • พริกขี้หนูบุบ 5.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 1.0 ช้อนชา
  • ปลาหมึกแล่บั้ง 25.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 400 ก 0.5 ช้อนชา
  • แป้งข้าวโพด ตราคนอร์ละลายในน้ำ 1.0 ช้อนชา
  • เส้นบะหมี่ทอดกรอบ 1.0 แพ็ค
  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 1.0 ช้อนชา
  • กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง
  • ตะไคร้ซอย
  • ใบมะกรูดฉีก
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ 800 ก 0.3 ช้อนชา
  1. วิธีทำอาหาร

    • นำน้ำสต็อก ใส่กระทะตั้งไฟจนน้ำเดือด ใส่ข่าซอย ตะไคร้ซอย พริกขี้หนูบุบ และน้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน
    • ใส่กุ้ง ปลาหมึก และปรุงรสด้วยน้ำปลาแท้ ตราคนอร์ จากนั้นค่อยๆ เทแป้งข้าวโพดตราคนอร์ ที่ละลายน้ำแล้วลงไปให้ส่วนผสม มีลักษณะข้นเหนียวเล็กน้อย คนให้เข้ากัน แล้วปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ รสทิพ, ผงรสมะนาว ตราคนอร์ และใบมะกรูดฉีก คนให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามชอบ
    • จัดวางลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมกับเส้นบะหมี่ทอดกรอบ โรยหน้าด้วยยอดผักชี