Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย

  • ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 400 ก 100.0 กรัม
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ 800 ก 30.0 กรัม
  • น้ำปลาแท้ 300.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 550.0 กรัม

วิธีทำเครื่องยำส้มโอ

  • ส้มโอแกะเนื้อ บิออกให้แยกออกจากกัน 200.0 กรัม
  • ถั่ววอลนัทอบสุก สับหยาบ 30.0 กรัม
  • น้ำยำส้มโอ 80.0 กรัม
  • ผักแพว ซอยหยาบๆ 2.0 กรัม
  • หอมแขก ซอย 40.0 กรัม
  • ปลาเนื้ออ่อนรมควันทอดกรอบ แกะเฉพาะเนื้อ 5.0 กรัม
  • หอมเจียว 10.0 กรัม
  • ใบมะกรูด ซอยฝอย 2.0 กรัม
  • มะพร้าวขูด คั่วหอม 20.0 กรัม
  • ใบชะพลู เสิร์ฟแนม 100.0 กรัม

วิธีทำน้ำยำส้มโอ

  • เบสน้ำยำน้ำข้น 60.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 10.0 กรัม
  • หัวกะทิ ธัญพืช 40.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน 5.0 กรัม

วิธีทำปลาแซลมอนย่าง

  • เนื้อปลาแซลม่อน 400.0 กรัม
  • น้ำมันพืช สำหรับย่าง
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ 800 ก 4.0 กรัม
  1. วิธีทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย

    • เตรียมเบสน้ำยำน้ำข้น โดยการนำส่วนผสมมาเคี่ยวในหม้อไฟอ่อนๆจนกระทั่ง งวดและเข้ากันดี ยกขึ้นพักไว้ให้เย็น
  2. วิธีทำเครื่องยำส้มโอ

    • เตรียมส่วนผสมเครื่องยำส้มโอ ตามอัตราส่วน  
  3. วิธีทำน้ำยำส้มโอ

    • ผสมน้ำยำส้มโอ ตามอัตราส่วนชิมรสชาติ ปรับรสตามชอบ
    • นำเครื่องยำส้มโอใส่ชามผสม ค่อยๆ เทน้ำยำส้มโอ ลงคลุกเคล้าเบาๆ จนกระทั่งน้ำยำเคลือบส่วนผสม  
  4. วิธีทำปลาแซลมอนย่าง

    • ปรุงรสปลาแซลม่อนด้วยผงปรุงครบรสรสไก่ ตราคนอร์อร่อยชัวร์ ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำแซลม่อนลงจี่ให้พอสุก ยกขึ้นพักไว้   
    •  จัดใส่ภาชนะให้สวยงาม เสิร์ฟแนมคู่กับใบชะพลู หรือแผ่นข้าวตังกรอบ