ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • ปูไข่หรือปูม้าขนาดใหญ่ 1 กก
  • กระเทียมสับละเอียด 5 ก.
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
  • ผงกะหรี่ 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมหั่นท่อน 15 ก.
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 15 ก.
  • พริกชี้ฟ้าแดง 10 ก.
  • พริกหยวก 10 ก.
  • หอมหัวใหญ่ 20 ก.
  • นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
  • เหล้าจีน 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 0.25 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • แป้งมันละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต็อก 50 ก.

แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย สไตล์ Asia สูตรสำเร็จ

  1. วิธีการเตรียม

    • แกะกระดองปูออกสับเป็นชิ้นและทำความให้เรียบร้อยวางใส่จานพร้อมต้นหอม ขึ้นฉ่ายและขิงสไลซ์ นำไปนึ่งให้สุก พักไว้
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชให้ร้อนนำกระเทียมสับลงผัดให้หอม และฉ่าด้วยเหล้าจีน จากนั้นตักน้ำซุปลงในกระทะ ปรุงรสด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย ผงกระหรี่ พริกไทยป่น น้ำพริกเผา ตามด้วยหอมใหญ่สไลซ์ พริกหยวก ปูที่นึ่งสุกแล้ว เทนมข้นจืดลงกระทะ ตามด้วยแป้งมันละลายน้ำและไข่ไก่ คนให้ทั่วจนซอสข้น
    • นำพริกชี้ฟ้าแดงสไลซ์ ต้นหอมหั่นท่อน ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน ลงผัดตามให้สุก ตักน้ำพริกเผาลงกระทะเพื่อให้ปูผัดผงกระหรี่มีสีสวยน่ารับประทาน ตักลงในจาน พร้อมเสิร์ฟ
    • Tips: สามารถเปลี่ยนเป็นอาหารทะเลอื่นๆ ได้ เช่น กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา เป็นต้น
  2. แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย สไตล์ Asia สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน

+