Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสน้ำปลาเคี่ยว

ขั้นตอนการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสน้ำปลาเคี่ยว

  2. ขั้นตอนการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

    • นำน้ำปลาเคี่ยวผสมกับน้ำปลาร้า นำขึ้นตั้งไฟให้พอร้อนที่อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียส
    • จากนั้นนำมาปรุงรสด้วยการใส่ผงรสมะนาว ตราคนอร์ที่ผสมกับน้ำสะอาด น้ำตาลทราย ผงชูรส คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด
    • เติมกระเทียมสับ พริกจินดาแดงสับลงไป คนผสมให้เข้ากัน
    • จัดเก็บแช่เย็นที่อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส เมื่อเย็นตัวลงแล้ว สามารถนำไปใช้เป็นน้ำส้มตำ น้ำยำแบบใส่ปลาร้าได้
  3. เคล็ดลับการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

    • น้ำยำปลาร้ารสชาตินัวสูตรนี้ สามารถนำไปใช้ทำยำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นยำคอหมูทอด ยำหมูยอ ไข่แดงเค็ม หรือจะนำไปใช้ทำน้ำส้มตำ น้ำยำขนมจีนแบบใส่ปลาร้าก็ได้

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร