ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำต้มยำกุ้ง

  1. ขั้นตอนการทำต้มยำกุ้ง

    • างกุ้งแชบ๊วยให้สะอาด แกะเปลือกผ่าเอาเส้นดำบนหลังกุ้งออก ล้างให้สะอาดอีกครั้ง
    • เตรียมเครื่องต้มยำด้วยการ ทุบพริกขี้หนูให้บุบ หั่นข่าเป็นแว่น ซอยตะไคร้เป็นฝอย และหั่นรากผักชีเตรียมไว้
    • ตั้งนำสต็อก ใส่รากผักชี หอมแดง ข่าสดหั่นแว่น ตามด้วยพริกขี้หนูบุบลงไป รอจนน้ำเดือดแล้วจึงใส่เห็ดฟาง
    • ปรุงรสชาติความอร่อยด้วยน้ำตาลทราย น้ำพริกเผา น้ำปลาแท้ ตราคนอร์  ผงรสมะนาว ตราคนอร์  และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ รสทิพ คนให้เข้ากัน รอจนส่วนผสมเดือด
    • เมื่อน้ำเดือดได้ที่ ใส่กุ้งแชบ๊วยลงไป รอจนกระทั้งกุ้งสุกจึงลดไฟลง แล้วใส่นมข้นจืด ตามด้วยใบมะกูดซอย ชิมและปรับรสชาติตามชอบ
  2. ขั้นตอนการจัดจาน

    • ตักต้มยำกุ้งน้ำข้นใส่ถ้วย ตกแต่งให้สวยงามด้วยผักชีเด็ดใบ และพริกชี้ฟ้าซอยฝอยเป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
  3. เคล็ดไม่ลับสำหรับผู้ประกอบการ

    • เพื่อให้น้ำต้มยำกุ้งเนียนสวย ก่อนใส่นมข้นจืดควรลดไฟลงก่อน เพื่อไม่ให้ให้นมข้นจืดแยกตัวเป็นชั้น
    • ต้มยำกุ้ง 1 ที่ควรจัดเสิร์ฟกุ้งอยู่ที่ 7 ตัว
+