Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำต้มยำกุ้ง

  • กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือก 600.0 กรัม
  • พริกขี้หนูบุบ 20.0 กรัม
  • ข่าสดหั่นเป็นแว่น 20.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอยฝอย 24.0 กรัม
  • รากผักชี 9.0 กรัม
  • น้ำสต็อก 1200.0 มิลลิกรัม
  • หอมแดง 40.0 กรัม
  • เห็ดฟาง 60.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 8.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 48.0 กรัม
  • น้ำปลา 64.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 24.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 12.0 กรัม
  • นมข้นจืด 180.0 กรัม
  • ใบมะกรูดซอยฝอย 6.0 กรัม

ขั้นตอนการจัดจานต้มยำกุ้ง

  • ผักชีเด็ดใบ สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง

ต้มยำกุ้งน้ำข้น เมนูยอดนิยมของทั้งไทยและเทศ ถ่ายทอดสืบสานสู่ความภาคภูมิใจในรสชาติแบบไทยๆ ที่มีครบรสทั้งเปรี้ยว เผ็ด หวานมัน กลมกล่อม

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำต้มยำกุ้ง

    • ล้างกุ้งแชบ๊วยให้สะอาด แกะเปลือกผ่าเอาเส้นดำบนหลังกุ้งออก ล้างให้สะอาดอีกครั้ง
    • เตรียมเครื่องต้มยำด้วยการทุบพริกขี้หนูให้บุบ หั่นข่าเป็นแว่น ซอยตะไคร้เป็นฝอย และหั่นรากผักชีเตรียมไว้
    • ตั้งน้ำสต็อก ใส่รากผักชี หอมแดง ข่าสดหั่นแว่น ตามด้วยพริกขี้หนูบุบลงไป รอจนน้ำเดือดแล้วจึงใส่เห็ดฟาง
    • ปรุงรสชาติความอร่อยด้วยน้ำตาลทราย น้ำพริกเผา น้ำปลา ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์และคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ คนให้เข้ากัน รอจนส่วนผสมเดือด
    • เมื่อน้ำเดือดได้ที่ ใส่กุ้งแชบ๊วยลงไป รอจนกระทั้งกุ้งสุกจึงลดไฟลง แล้วใส่นมข้นจืด ตามด้วยใบมะกรูดซอย ชิมและปรับรสชาติตามชอบ (หากต้องการให้รสชาติจัดจ้าน สามารถใส่ พริกขี้หนู น้ำปลา และ ผงมะนาว เพิ่มเติมตามความต้องการ)

  2. ขั้นตอนการจัดจานต้มยำกุ้ง

    • ตักต้มยำกุ้งน้ำข้นใส่ถ้วย ตกแต่งให้สวยงามด้วยผักชีเด็ดใบ และพริกชี้ฟ้าซอยฝอยเป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำต้มยำกุ้ง

    • เพื่อให้น้ำต้มยำกุ้งน้ำข้นเนียนสวย ก่อนใส่นมข้นจืดควรลดไฟลงก่อน เพื่อไม่ให้ให้นมข้นจืดแยกตัวเป็นชั้น
    • ต้มยำกุ้งน้ำข้น 1 ที่ควรจัดเสิร์ฟกุ้งอยู่ที่ 7 ตัว

           ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร