Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นพอคำ 80.0 กรัม
  • น้ำสต็อก 150.0 มล
  • หางกะทิ 200.0 มล
  • เห็ดฟาง 40.0 กรัม
  • รากผักชี 2.25 กรัม
  • หอมแดง 10.0 กรัม
  • ข่าสดหั่นแว่น 5.0 กรัม
  • มะกรูด 1.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอยฝอย 6.0 กรัม
  • พริกขี้หนูบุบ 5.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 6.0 กรัม
  • แม่ซอสต้มยำ 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีเด็ดใบ สำหรับตกแต่ง

แม่ซอสต้ม สูตรสำเร็จ

  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 450.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 400 ก 200.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 200.0 กรัม
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ 800 ก 290.0 กรัม
  1. วิธีการเตรียม

    • ตั้งกะทิกับน้ำซุปให้พอร้อน ใส่หอมแดง รากผักชี ข่า ตะไคร้ ยกเว้นใบมะกรูด พอกะทิเดือดใส่เนื้อไก่ลงไป และตามด้วยเห็ดฟาง
    • ปรุงรสด้วยแม่ซอสต้มยำ รอให้ทุกอย่างสุกแล้วใส่ใบมะกรูด ชิมรส
    • ตักต้มข่าไก่ใส่ถ้วย ทุบพริกขี้หนูสดใส่ลงไป ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบ และน้ำมันพริกเผา พร้อมจัดเสิร์ฟ
    • Tips: ต้มข่าไก่ ไม่ควรให้กะทิเดือดมาก เพราะจะทำให้น้ำต้มข่าไก่แยกชั้นไม่สวย
  2. แม่ซอสต้ม สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน