ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นพอคำ 80 ก.
  • น้ำสต็อก 150 มล
  • หางกะทิ 200 มล
  • เห็ดฟาง 40 ก.
  • รากผักชี 2.25 ก.
  • หอมแดง 10 ก.
  • ข่าสดหั่นแว่น 5 ก.
  • มะกรูด 1 ก.
  • ตะไคร้ซอยฝอย 6 ก.
  • พริกขี้หนูบุบ 5 ก.
  • น้ำพริกเผา 6 ก.
  • แม่ซอสต้มยำ 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีเด็ดใบ สำหรับตกแต่ง

แม่ซอสต้ม สูตรสำเร็จ

  1. วิธีการเตรียม

    • ตั้งกะทิกับน้ำซุปให้พอร้อน ใส่หอมแดง รากผักชี ข่า ตะไคร้ ยกเว้นใบมะกรูด พอกะทิเดือดใส่เนื้อไก่ลงไป และตามด้วยเห็ดฟาง
    • ปรุงรสด้วยแม่ซอสต้มยำ รอให้ทุกอย่างสุกแล้วใส่ใบมะกรูด ชิมรส
    • ตักต้มข่าไก่ใส่ถ้วย ทุบพริกขี้หนูสดใส่ลงไป ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบ และน้ำมันพริกเผา พร้อมจัดเสิร์ฟ
    • Tips: ต้มข่าไก่ ไม่ควรให้กะทิเดือดมาก เพราะจะทำให้น้ำต้มข่าไก่แยกชั้นไม่สวย
  2. แม่ซอสต้ม สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
+