Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่าง

ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้

  • เนื้อคอหมู (หั่นชิ้นละ 100 กรัม) 400.0 กรัม
  • เบสซอสผัด หมัก ย่าง 55.0 กรัม
  • รากผักชี 3.0 กรัม
  • กระเทียม 8.0 กรัม
  • พริกไทยขาว 2.0 กรัม
  • ตะไคร้ สับหยาบ 10.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 5.0 กรัม
  • พริกป่น 5.0 กรัม

ขั้นตอนการทำแจ่วมะขามพริกป่น

ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้

  • ข้าวสวย 500.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 20.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอยฝอย 20.0 กรัม
  • ข่าซอยฝอย 4.0 กรัม
  • ถั่วพูลซอย 40.0 กรัม
  • เห็ดออรินจิหั่น 60.0 กรัม
  • พริกขี้หนูซอย 12.0 กรัม
  • ใบมะกรูดซอย 2.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 60.0 กรัม
  • เบสซอสผัด หมัก ย่าง 70.0 กรัม
  • ผักชีใบเลื่อยซอย 2.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 10.0 กรัม
  • แตงกวา 60.0 กรัม
  • ใบบัวบก 20.0 กรัม
  • มะนาว หั่นเสี้ยว 4.0 ชิ้น
  • ไข่เจียวซอยฝอย 1.0 ฟอง

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่าง

  2. ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้

    • โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยและตะไคร้ ให้พอละเอียด
    • นำเบสซอสผัด หมัก ย่างที่เตรียมไว้ ผสมกับเครื่องที่โขลกไว้ลงในกะละมังผสม พร้อมกับข้าวคั่ว พริกป่นและนำไปหมักคอหมู พักไว้
    • นำคอหมูย่างที่หมักไว้นำไปย่างไฟอ่อน หรืออบจนสุกทั่วเท่ากันทั้งชิ้น
    • หั่นแฉลบชิ้นพอดีคำ สำหรับเสิร์ฟกับข้าวผัดต้มยำสมุนไพร โรยข้าวคั่วบนเนื้อหมูเล็กน้อย
  3. ขั้นตอนการทำแจ่วมะขามพริกป่น

  4. ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้

    • ตั้งกระทะ ผัดหอมแดง ตะไคร้ ข่า เห็ดออรินจิ และพริกขี้หนู ให้พอมีกลิ่นหอม
    • จากนั้นใส่ข้าวสวย ซุยข้าวออกให้ข้าวกระจายตัว ใส่น้ำพริกเผา เคล้าให้เคลือบตัวข้าวทั่วๆ
    • ปรุงรสข้าวผัดต้มยำด้วยเบสซอส ผัด หมัก ย่าง และตัดรสเปรี้ยวด้วยผงรสมะนาว ตราคนอร์ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ
    • ใส่ถั่วพลูซอย และใบมะกรูดซอย ลงในข้าวผัดต้มยำ ปิดไฟ
    • จัดเสิร์ฟข้าวผัดต้มยำสมุนไพร กับคอหมูย่างตะไคร้พริกป่น ลงในภาชนะ เสิร์ฟพร้อมไข่ฝอย มะนาว แตงกวา ใบบัวบก และแจ่วมะขาม พริกป่น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร