Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำน้ำซุป

ขั้นตอนการเตรียมเส้นและเครื่องก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 80.0 กรัม
  • ถั่วงอก 20.0 กรัม
  • ถั่วฟักยาวหั่นแฉลบ 30.0 กรัม
  • กระเทียมเจียวกากหมู 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • ตังฉ่าย 0.5 ช้อนชา
  • หมูสับปรุงรส ปั้นเป็นก้อนลวกสุก 3.0 ส่วน
  • ตับหมูสไลซ์ลวกสุก 2.0 ชิ้น
  • ไส้หมูอ่อนลวกสุก 3.0 ชิ้น
  • กระเพาะหมูต้มสุกหั่นชิ้น 2.0 ชิ้น
  • ลูกชิ้นหมู 3.0 ลูก

ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

  • น้ำตาลทราย 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วลิสงคั่วบด 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1.0 ช้อนชา
  • ไข่ต้มยางมะตูม 0.5 กระบวย
  • ต้นหอมซอย
  • ผักชีใบเลื่อยซอย
  • แผ่นเกี๊ยวทอดกรอบ 2.0 แผ่น
  1. ขั้นตอนการทำน้ำซุป

  2. ขั้นตอนการเตรียมเส้นและเครื่องก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

    • ตั้งหม้อใส่น้ำร้อนรอจนเดือด จากนั้น ลวกก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กให้สุก ตามด้วยถั่วงอก และถั่วฝักยาว จากนั้นเทลงในชาม ใส่กระเทียมเจียวกากหมู และตังฉ่าย
    • ลวกหมูบะช่อ (หมูสับทรงเครื่อง) เครื่องในหมู และลูกชิ้นให้สุกแล้วนำใส่ชามที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวลวกก่อนหน้านี้
  3. ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

    • นำลูกชิ้น เครื่องใน หมูบะช่อ ไส้หมูอ่อนลวกสุก ตับหมูสไลด์ลวกสุก และกระเพาะหมูต้มสุกหั่นชิ้น จัดเรียงให้สวย
    • ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ถั่วลิสงบดหยาบ และพริกป่น จัดวางให้สวยงามพร้อมใส่ไข่ต้มลงไปตักน้ำซุปร้อนๆ ใส่ในชาม จากนั้นโรยต้นหอม ตามด้วยผักชีใบเลื่อยซอย และแผ่นเกี๊ยวทอดกรอบ เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ
  4. เคล็ดลับ

    • ผงมะนาว(คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ


          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม