ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • วุ้นเส้นแช่น้ำ 150 กรัม
  • เห็ดออรินจิ 50 กรัม
  • กระเทียมสดบุบ 3 กานพูล
  • กุ้งแม่น้ำ ตัวขนาดกลาง 2 ตัว
  • รากผักชี 2 ราก
  • หอมแดงบุบ 3 หัว
  • ข่าสดหั่นแว่น 3 แง่ง
  • ใบมะกรูด 3 ใบ
  • ตะไคร้หั่นท่อนบุบ 3 ต้น
  • พริกขี้หนูบุบ 10 เม็ด
  • หมูสามชั้นติดมันหั่นชิ้น 3 ชิ้น

น้ำปรุงกุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำ

  • น้ำสต็อก 130 กรัม
  • แม่ซอสต้มยำ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นจืด 70 กรัม

แม่ซอสต้ม สูตรสำเร็จ

  1. วิธีการเตรียม

    • นำหม้ออบวุ้นเส้นรองพื้นหม้อด้วยหมูสามชั้นตามด้วยกระเทียม หอมแดง พริกขี้หนู รากผักชี ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เห็ดออรินจิ วุ้นเส้น และกุ้งแม่น้ำ
    • จากนั้นนำหม้ออบวุ้นเส้น ตั้งไฟ ปรุงรสด้วยน้ำปรุงกุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำที่เตรียมไว้เทลงไป ปิดฝาหม้อรอจนกระทั่งทุกอย่างสุก และแห้ง ยกขึ้น
    • ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบและพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย พร้อมจัดเสิร์ฟ
    • Tips: ถ้าไม่อยากให้กุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำรสชาติเข้มข้นจนเกินไปให้รินน้ำปรุงออกบ้างก็ได้
  2. น้ำปรุงกุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
  3. แม่ซอสต้ม สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
+