Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำย่าง

  • กุ้งแม่น้ำ ผ่าหลังชักไส้ออก 2.0 ตัว
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 กรัม

ขั้นตอนการทำแกงเลียงนพเก้าสมุนไพรกุ้งแม่น้ำย่าง

  • น้ำสต็อก 1.0 กระบวย
  • น้ำปลา 10.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 1.0 กรัม
  • หอมแดง โขลกละเอียด 10.0 กรัม
  • กะปิ ย่างในใบตองให้หอม 6.0 กรัม
  • พริกไทยป่น 1.0 กรัม
  • กุ้ง คั่ว บดหรือโขลกละเอียด 8.0 กรัม
  • บวบต้มสุก ปั่นผสมให้มีสีเขียว 30.0 กรัม
  • ใบตำลึง ต้มสุกปั่นผสมให้มีสีเขียว 10.0 กรัม
  • ใบแมงลัก 10.0 กรัม
  • ฟักทอง คว้านเป็นลูกกลม ต้มสุก 4.0 ชิ้น
  • บวบ 4.0 ชิ้น
  • ข้าวโพดอ่อน 4.0 ชิ้น
  • น้ำเต้าอ่อน หั่นชิ้นลวกสุก 4.0 ชิ้น
  • เห็ดโคนญี่ปุ่น ลวกสุก 4.0 กรัม
  • ยอดตำลึง ใช้ตกแต่ง 2 ยอด
  • ยอดผักหวานป่า ใช้ตกแต่ง 4 ยอด
  • ข้าวเกรียบทอด ใช้ตกแต่ง 2 ชิ้น
  • ดอกไม้ทานได้ สำหรับตกแต่ง

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูแกงเลียงนพเก้าสมุนไพรกุ้งแม่น้ำย่างกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำย่าง

  2. ขั้นตอนการทำแกงเลียงนพเก้าสมุนไพรกุ้งแม่น้ำย่าง

    • โขลกกะปิย่าง หอมแดง กุ้งแห้งคั่ว พริกไทยป่นและสามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ให้เข้ากัน พักไว้
    • ตั้งหม้อ ใส่น้ำสต็อกให้พอร้อน ใส่เครื่องแกงเลียงที่โขลกหรือบดละเอียดไว้ จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์และน้ำตาลทราย
    • รอให้เดือด ใส่ตามด้วยใบแมงลัก ใบตำลึงและบวบ ต้มให้สุก นำไปปั่นให้เนียนละเอียด พักไว้
    • ตักซุปแกงเลียงปั่นละเอียดลงในจานเสิร์ฟพอประมาณ จากนั้นนำกุ้งแม่น้ำย่างวางลงในจานแกงเลียง ข้าวเกรียบทอด ตกแต่งให้สวยงามด้วยผักลวกสุกของแกงเลียงชนิดต่างๆ พร้อมยอดตำลึง ยอดผักหวานป่า ดอกไม้นานาชนิด ให้สวยงาม พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร