Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำสำหรับยำแตงโม

ขั้นตอนการทำยำแตงโม

  • แตงโม ครึ่งลูก
  • แตงโม พิมพ์รูปหัวใจ 150.0 กรัม
  • ลูกตาลสด 80.0 กรัม
  • บลูเบอร์รี่สด 30.0 กรัม
  • ราสป์เบอร์รี 30.0 กรัม
  • สตรอเบอร์รี่ 30.0 กรัม
  • แอปเปิ้ลเขียว 30.0 กรัม
  • มะม่วงหิมพานต์ 15.0 กรัม
  • ปลากรอบปรุงรส 10.0 กรัม
  • กุ้งเคยแห้ง 8.0 กรัม

ยำแตงโมสูตรไม่เหมือนใคร เต็มไปด้วยผลไม้ทั้งหวานฉ่ำ ทั้งเปรี้ยวอมหวานหลากหลายชนิด คลุกเคล้ากับน้ำยำรสหวานซ่อนเปรี้ยว ใครได้ทานต้องติดใจ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำสำหรับยำแตงโม

    • นำน้ำปลาร้าไปเคี่ยวให้พอเดือด จากนั้นใส่น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำเปล่า ลงไปเคี่ยวต่อด้วยไฟกลางเล็กน้อย
    • เมื่อเคี่ยวได้ที่ให้เติมผงรสมะนาว ตราคนอร์ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยว
    • พักน้ำยำไว้ให้หายร้อน
    • จากนั้นใส่พริกป่น พริกแดงจินดาหั่นเฉียง ชิมรสชาติตามชอบ
  2. ขั้นตอนการทำยำแตงโม

    • ผ่าครึ่งแตงโมตามแนวขวาง ตักเนื้อแตงโมขึ้นมาเป็นชิ้นหนา ๆ และแคะเอาเมล็ดออก
    • ใช้พิมพ์รูปหัวใจเล็ก ๆ มากดลงบนเนื้อแตงโม จะได้ชิ้นแตงโมเป็นรูปหัวใจ
    • จากนั้นนำผลไม้ชนิดอื่น ๆ มาตัดเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดพอดีคำ
    • ใส่แตงโมรูปหัวใจ ลูกตาลสด บลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รี สตรอว์เบอร์รี แอปเปิ้ลเขียว ลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ แนะนำให้คลุกอย่างเบามือ เพื่อไม่ให้ผลไม้ช้ำ 
    • เทลงใส่ชามเปลือกแตงโม จากนั้นโรยกุ้งเคยแห้ง มะม่วงหิมพานต์ และปลากรอบปรุงรส เพื่อเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบ เท่านี้ยำแตงโมก็เสร็จเรียบร้อย
  3. เคล็ดลับการทำยำแตงโม

    • ตกแต่งจานด้วยดอกไม้สวยงาม หรือดอกไม้ทานได้ ช่วยเพิ่มสีสัน ทำให้น่าทานยิ่งขึ้น
    • ควรนำปลาร้าไปเคี่ยวให้เดือดก่อนยำทุกครั้ง เพื่อความสะอาด และถูกสุขอนามัย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร