Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแซลมอนซาชิมิทอด

  • เนื้อปลาแซลมอน เกรดซาชิมิ เอาหนังออก หั่นชิ้น 120 กรัม 480.0 กรัม
  • พริกไทยดำ บด 1.0 กรัม
  • เกล็ดขนมปังป่น 120.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง
  • แป้งสาลี 70.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 200.0 กรัม
  • เนยสดชนิดจืด 20.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำยำสไปซี่วาซาบิเดรซซิ่ง

  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 40.0 กรัม
  • น้ำปลา 130.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 90.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
  • พริกขี้หนู 45.0 กรัม
  • กระเทียม 40.0 กรัม
  • รากผักชี 15.0 กรัม
  • หอมแดง 15.0 กรัม
  • วาซาบิ 15.0 กรัม

ขั้นตอนการทำโชยุมายองเนส

ขั้นตอนการทำยำแซลมอนซาชิมิทอด

  • ตะไคร้ซอยละเอียด 20.0 กรัม
  • หอมแดง ซอยละเอียด 20.0 กรัม
  • ใบมะกรูด ซอยเส้นฝอยละเอียด 2.0 กรัม
  • พริกขี้หนู ซอยละเอียด 10.0 กรัม
  • แตงกวาญี่ปุ่น สไลด์เป็นแผ่นบาง ม้วนเป็นโรล 60.0 กรัม
  • มะเขือเทศราชินี หั่นผ่าครึ่ง 80.0 กรัม
  • ไข่ปลาแซลมอน 20.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ 2.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูยำแซลมอนซาชิมิทอดกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแซลมอนซาชิมิทอด

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับชุบเกล็ดขนมปังโดยแบ่งเป็น 3 ส่วน แป้งสาลี ไข่ไก่ และ เกล็ดขนมปัง
    • นำเนื้อปลาแซลมอน ปรุงรสด้วยพริกไทยดำบด จากนั้นคลุกแป้งสาลีบางๆ ตามด้วยไข่ไก่ และเกล็ดขนมปังให้เข้ากัน
    • เตรียมกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนใส่เนยสดลงไป จากนั้นนำปลาแซลมอนลงไปทอดแบบเร็วๆ จนสีเหลืองสวยทุกด้านโดยเนื้อแซลมอนข้างในยังดิบอยู่นำขึ้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำน้ำยำสไปซี่วาซาบิเดรซซิ่ง

  3. ขั้นตอนการทำโชยุมายองเนส

    • นำเรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ใส่ลงในชามผสม พร้อมกับกระเทียมสับละเอียด ซีอิ๊วญี่ปุ่น ใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นใส่ลงในขวดบีบ พักไว้
  4. ขั้นตอนการทำยำแซลมอนซาชิมิทอด

    • หั่นสไลด์แซลมอนคัทสึ เป็นชิ้นพอคำ เรียงลงบนจานเสิร์ฟ
    • บีบโชยุมายองเนสที่เตรียมไว้เป็นจุดๆ ให้สวยงาม
    • ราดน้ำยำสไปซี่วาซาบิเดรซซิ่งรอบๆ ตกแต่งด้วย ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย มะเขือเทศราชินี แตงกวาญี่ปุ่นสไลด์ พริกขี้หนูซอยไข่ปลาแซลมอน และ ใบสะระแหน่ พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร