Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำสูตรสำเร็จ

  • น้ำปลา 150.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 4.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 35.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 90.0 กรัม
  • กระเทียม 40.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน 40.0 กรัม
  • รากผักชี 10.0 กรัม

ขั้นตอนการทำยำเส้นโซเมงไข่ผำกับหอยเชลล์ย่างเกลือภูเขาพันปี

  • หอยเชลล์ย่าง 8.0 ตัว
  • เส้นโซเมงลวกสุก 480.0 กรัม
  • น้ำยำสูตรสำเร็จ 6.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสลัดญี่ปุ่น 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • มิริน 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • วาซาบิหลอด 4.0 ช้อนชา
  • งาขาวคั่ว 2.0 ช้อนชา
  • สาหร่ายวากาเมะ 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • แตงกวาญี่ปุ่นซอยเส้น 50.0 กรัม
  • ไข่ทอดซอยเส้น 80.0 กรัม
  • ไข่ผำนึ่งสด 20.0 กรัม
  • เกลือภูเขา 5.0 กรัม
  • ผักสลัดใบเขียว สำหรับตกแต่ง
  • ไมโครกรีน สำหรับตกแต่ง

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำสูตรสำเร็จ

  2. ขั้นตอนการทำยำเส้นโซเมงไข่ผำกับหอยเชลล์ย่างเกลือภูเขาพันปี

    • นำน้ำยำสูตรสำเร็จผสมเข้ากับซอสเทอริยากิ ตราคนอร์น้ำสลัดญี่ปุ่น มิรินและวาซาปิ คนทุกอย่างให้เข้า ชิมรส
    • จากนั้นนำเส้นโซเมงต้มสุกผ่านน้ำเย็น ทิ้งให้สะเด็ดน้ำ เทลงอ่างผสม
    • นำน้ำยำเทลงคลุกเคล้าให้ทั่ว ตามด้วยงาขาว สาหร่าย ไข่ผำลวกสุกและแตงกวาญี่ปุ่นซอยเส้น คลุกเคล้าเบาๆ ให้ทั่ว ชิมรส
    • นำผักสลัดรองจาน จากนั้นจัดยำเส้นโซเมงต้มสุกและหอยเชลล์ย่างเกลือภูเขาลงจาน ตกแต่งด้วยไข่ทอดซอยเส้น ไข่กุ้ง สาหร่ายแตงกวาซอยเส้น และไมโครกรีนให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำยำเส้นโซเมงไข่ผำกับหอยเชลล์ย่างเกลือภูเขาพันปี

    • สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นซีฟู้ดส์อื่นๆ ได้ เช่น หอยเซลล์ ปลาหมึก เนื้อปลา ล็อปเตอร์ เป็นต้น
    • สามารถเปลี่ยนเส้นบุกเป็นเส้นอื่นๆ ได้ เช่น วุ้นเส้น เส้นโซเมงญี่ปุ่น เป็นต้น
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำยำเส้นโซเมงไข่ผำกับหอยเชลล์ย่างเกลือภูเขาพันปีได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 268.45 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 67.11 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 250 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร