Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำน้ำข้นเจสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำยำผักบุ้งทอดกรอบเจ

  • ผักบุ้งจีน หั่นพอคำ 80.0 กรัม
  • น้ำเย็นจัด 240.0 กรัม
  • งาดำ 8.0 กรัม
  • น้ำยำน้ำข้นเจสูตรสำเร็จ 160.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 12.0 กรัม
  • ใบมะกรูดซอย 2.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 3.0 กรัม
  • มะเขือเทศลวกผิวใช้แต่เนื้อ หั่นเต๋า 40.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นฝอย สำหรับตกแต่ง
  • ลูกเดือยอบกรอบ สำหรับตกแต่ง
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูยำผักบุ้งทอดกรอบเจกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำน้ำข้นเจสูตรสำเร็จ

    • นำซีอิ๊วขาว ผงมะนาว ตราคนอร์ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำตาลทราย น้ำพริกเผาเจและพริกขี้หนูสดมาปั่นรวมกันในเครื่องปั่นให้ละเอียด
    • ชิมรส สามารถปรับรสชาติได้ตามชอบ
  2. ขั้นตอนการทำยำผักบุ้งทอดกรอบเจ

    • นำน้ำยำน้ำข้นเจสูตรสำเร็จมาผสมกับมะเขือเทศ ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดซอยและข้าวคั่ว ชิมรส
    • ผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์กับน้ำเย็น คนให้เข้ากัน
    • จากนั้นนำผักบุ้งหั่นเป็นชิ้นพอคำ ชุบลงในแป้งทอดกรอบ ที่ผสมไว้แล้ว
    • ลงทอดในน้ำมันร้อน จนกระทั่งเหลืองกรอบ นำขึ้นซับน้ำมัน
    • จัดผักบุ้งที่ทอดกรอบแล้วลงในจานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นฝอยและลูกเดือยอบกรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำยำผักบุ้งกรอบ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร