Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำมาม่าผัดขี้เมาทะเล

  • น้ำมันพืช 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสับหยาบ 5.0 กรัม
  • ปลาหมึกแล่บั้ง 25.0 กรัม
  • กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง 2.0 ตัว
  • ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 10.0 กรัม
  • หน่อไม้เส้น 10.0 กรัม
  • ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง 10.0 กรัม
  • เส้นมาม่าลวกสุก 1.0 แพ็ค
  • น้ำสต็อกเล็กน้อย
  • ซอสปรุงรส 2.0 ช้อนชา
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 0.3 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1.0 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วดำ 1.0 ช้อนชา
  • กระชายซอย 10.0 กรัม
  • พริกไทยอ่อน 10.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง 3.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 3.0 กรัม
  • ใบกะเพรา 5.0 กรัม
  • ใบกะเพราทอดกรอบ
  • กระชายซอยทอดกรอบ

วิธีทำ เมนูขายดี "มาม่าผัดขี้เมาทะเล" เพิ่มมูลค่าเมนูที่คุ้นเคย ในรูปแบบผัดขี้เมา ทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน ดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำมาม่าผัดขี้เมาทะเล

    • ตั้งกระทะให้พอร้อน ใส่น้ำมันพืช นำกระเทียมสับละเอียด และพริกขี้หนูสับหยาบใส่ในกระทะ ผัดจนกระทั่งมีกลิ่นหอม
    • นำกุ้งและปลาหมึกลงผัดให้พอสุก
    • ใส่ถั่วฝักยาวหั่นท่อน หน่อไม้เส้น ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียงและเส้นมาม่าลวกสุกลงไป เติมน้ำสต็อกเล็กน้อย ผัดเข้ากันให้พอสุก
    • ปรุงรสชาติด้วยซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ ซอสปรุงรส ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำตาลทราย คั่วจนส่วนผสมเข้ากันดี แต่งสีด้วยซีอิ๊วดำเล็กน้อย 
    • ใส่กระชายซอย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง และใบกะเพรา ผัดไฟแรงให้เข้ากัน ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ
    • ตักมาม่าผัดขี้เมาทะเลใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ พร้อมโรยหน้าด้วยกะเพราทอดกรอบและกระชายซอยทอดกรอบ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร