Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำ

  • เห็ดโคน 80.0 กรัม
  • ปลากะพงหั่นชิ้น 150.0 กรัม
  • กุ้งสด 100.0 กรัม
  • ปลาหมึก 100.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 550.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 10.0 กรัม
  • รากผักชี 2.0 กรัม
  • ตะไคร้ 10.0 กรัม
  • ใบมะกรูด 3.0 กรัม
  • ข่า 8.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน 15.0 กรัม
  • พริกแห้งทอด 5.0 กรัม
  • ใบกะเพรา 10.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่ง 5.0 กรัม
  • ผักชี 5.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 8.0 กรัม
  • น้ำปลา 15.0 กรัม

เมนู ต้มยำทะเลน้ำใสเห็ดโคน สุดแสนอร่อย กลมกล่อม รสชาติถึงใจ เมนูไทย ๆ ที่พร้อมจะยกระดับความอร่อยไม่เหมือนใครให้กับร้านของคุณ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำ

    • ใช้ปลายช้อนหรือปลายมีดขูดดินออกจากโคนเห็ด
    • ล้างด้วยน้ำเกลือ เพื่อให้ดินที่ติดอยู่ออกได้ง่าย หลังจากนั้นล้างน้ำเปล่า อีก2-3ครั้ง จนเห็ดขาวสะอาด
    • ตั้งน้ำให้เดือด
    • ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มต่อซักพักให้พอหอม
    • ใส่เห็ดโคน ปลาหมึกกุ้ง ปลากะพง ต้มให้เดือด
    • ปรุงรสด้วยผงมะนาวตราคนอร์ น้ำปลา พริกขี้หนูบุบ ชิมรสตามชอบใจ
    • โรยผักชี ผักชีฝรั่ง ใบกะเพรา พริกแห้งทอด ก็พร้อมเสิร์ฟต้มยำทะเลน้ำใสเห็ดโคนแล้ว

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร