Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำตำชมพู่มะเหมี่ยวกะปิปลากรอบ

  • ชมพู่มะเหมี่ยว 300.0 กรัม
  • พริกแดง 3.0 กรัม
  • พริกแห้ง 3.0 กรัม
  • กระเทียม 8.0 กรัม
  • กะปิ 15.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 8.0 กรัม
  • มะเขือเทศราชินี 40.0 กรัม
  • น้ำตาลอ้อย 40.0 กรัม
  • น้ำปลา 10.0 กรัม
  • กุ้งแห้งป่น 10.0 กรัม
  • ปลากรอบ 10.0 กรัม

เวลานี้ต้อง “ตำชมพู่มะเหมี่ยวกะปิปลากรอบ” เท่านั้น!! ความหอมของกะปิ แซมความเปรี้ยวหอมมะนาว ของผงรสมะนาว ตราคนอร์ ที่แทรกซึมไปทุกอณูของเนื้อชมพู่มะเหมี่ยว ทานคู่กับปลากรอบเค็มๆ มันๆ แค่คิดก็ฟินแล้ว

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำตำชมพู่มะเหมี่ยวกะปิปลากรอบ

    • นำพริกกระเทียมตำพอหยาบๆ ใส่น้ำตาลอ้อยกะปิ ผงมะนาว ตราคนอร์ น้ำปลา มะเขือเทศ ตำให้เข้ากัน ชิมรสชาติได้ตามชอบ
    • นำชมพู่มะเหมี่ยวที่หั่นชิ้น มาคลุกเคล้ากับน้ำตำที่เตรียมไว้ โรยกุ้งแห้งป่น และปลากรอบ เป็นอันเสร็จ
  2. เคล็ดลับการทำตำชมพู่มะเหมี่ยวกะปิปลากรอบ

    แนะนำให้นำชมพู่มะเหมี่ยวไปแช่เย็นก่อนจะนำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำ จะทำให้อร่อยและสดชื่นมากขึ้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร