Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

ขั้นตอนการทำข้าวมัน

  • ข้าวสารหอมมะลิ 60.0 กรัม
  • กะทิสด 65.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 7.0 กรัม
  • เกลือเล็กน้อย

ข้าวมันไก่ย่าง ซัลซ่ามะยงชิด

  • มะยงชิด 60.0 กรัม
  • มะเขือเทศ 39.0 กรัม
  • อะโวคาโด 25.0 กรัม
  • แตงกวา 25.0 กรัม
  • หอมแดง 15.0 กรัม
  • ผักชี 7.0 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 18.0 กรัม
  • น้ำผึ้ง 10.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 3.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 5.0 กรัม
  • พริกไทยดำ 0.5 กรัม
  • เกลือเล็กน้อย

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูข้าวมันไก่ย่างซัลซ่ามะยงชิดกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

  2. ขั้นตอนการทำข้าวมัน

    • ผสมกะทิสด น้ำตาลทราย กับเกลือเล็กน้อยให้ละลายเข้ากัน แล้วนำไปผสมกับข้าวหอมมะลิที่เตรียมไว้ในถ้วยสำหรับนำไปนึ่ง
    • นำข้าวไปนึ่งประมาณ 30-35 นาที ถ้าต้องการทำหลายเสิร์ฟในหม้อหุงข้าว สามารถเพิ่มส่วนผสมตามที่ต้องการได้เลย
  3. ข้าวมันไก่ย่าง ซัลซ่ามะยงชิด

    • หั่นเต๋ามะยงชิด อะโวคาโด มะเขือเทศ แตงกวา หอมแดง และซอยผักชีเตรียมไว้
    • ผสมน้ำมันมะกอก น้ำผึ้งผงรสมะนาว ตราคนอร์ผสมกับน้ำเปล่า พริกไทยดำ เกลือประมาณหนึ่งหยิบมือให้เข้ากัน จากนั้นนำไปคลุกเบา ๆ กับผักผลไม้ที่หั่นไว้ให้เข้ากัน
    • จัดวางข้าวมันใส่จาน หั่นไก่ย่างวางไว้ด้านข้าง แล้วราดซัลซ่ามะยงชิดลงไป หรือเสิร์ฟแยกในถ้วย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร