Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

ขั้นตอนการทำข้าวมัน

  • ข้าวสารหอมมะลิ 60.0 กรัม
  • กะทิสด 65.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 7.0 กรัม
  • เกลือเล็กน้อย

ข้าวมันไก่ย่าง ซัลซ่ามะยงชิด


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูข้าวมันไก่ย่างซัลซ่ามะยงชิดกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

  2. ขั้นตอนการทำข้าวมัน

    • ผสมกะทิสด น้ำตาลทราย กับเกลือเล็กน้อยให้ละลายเข้ากัน แล้วนำไปผสมกับข้าวหอมมะลิที่เตรียมไว้ในถ้วยสำหรับนำไปนึ่ง
    • นำข้าวไปนึ่งประมาณ 30-35 นาที ถ้าต้องการทำหลายเสิร์ฟในหม้อหุงข้าว สามารถเพิ่มส่วนผสมตามที่ต้องการได้เลย
  3. ข้าวมันไก่ย่าง ซัลซ่ามะยงชิด

    • หั่นเต๋ามะยงชิด อะโวคาโด มะเขือเทศ แตงกวา หอมแดง และซอยผักชีเตรียมไว้
    • ผสมน้ำมันมะกอก น้ำผึ้งผงรสมะนาว ตราคนอร์ผสมกับน้ำเปล่า พริกไทยดำ เกลือประมาณหนึ่งหยิบมือให้เข้ากัน จากนั้นนำไปคลุกเบา ๆ กับผักผลไม้ที่หั่นไว้ให้เข้ากัน
    • จัดวางข้าวมันใส่จาน หั่นไก่ย่างวางไว้ด้านข้าง แล้วราดซัลซ่ามะยงชิดลงไป หรือเสิร์ฟแยกในถ้วย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร