Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดน้ำมันหอยสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำน้ำหมักหมูแดง

  • รากผักชี 5.0 กรัม
  • กระเทียม 20.0 กรัม
  • พริกไทยขาวเม็ด 1.0 กรัม
  • หอมแดง 30.0 กรัม
  • ขิงแก่ 15.0 กรัม
  • ซอสผัดน้ำมันหอยสูตรสำเร็จ 100.0 กรัม
  • ผงพะโล้ 5.0 กรัม
  • เต้าหู้ยี้ 30.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 30.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 60.0 กรัม
  • สีผสมอาหารสีส้มแดง ชนิดผง 1.0 กรัม
  • แบะแซ 300.0 กรัม
  • เกลือป่น 4.0 กรัม

ขั้นตอนการทำหมูแดงสูตรฮ่องกง

  • เนื้อหมูสันคอหั่นแผ่นใหญ่ หนาประมาณ 2 นิ้ว 1000.0 กรัม
  • น้ำหมักหมูแดง 200.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 30.0 กรัม
  • น้ำมันงา 10.0 กรัม

ขั้นตอนการทำข้าวหมูแดงฮ่องกง

  • ข้าวหอมมะลิ (หุงสุก) 600.0 กรัม
  • ไข่ดาว 4.0 ฟอง
  • เบบี้บร็อคโคลี่ ลวกพอสุก 4.0 ต้น
  • ซอสปรุงรส 4.0 ชิ้น

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดน้ำมันหอยสูตรสำเร็จ

  2. ขั้นตอนการทำน้ำหมักหมูแดง

    • นำรากผักชี กระเทียม พริกไทยขาวเม็ด หอมแดง ขิงแก่ ซอสผัดน้ำมันหอยสูตรสำเร็จที่เตรียมไว้ ผงพะโล้ เต้าหู้ยี้ น้ำตาลทราย สีผสมอาหารสีส้มแดงชนิดผง แบะแซและเกลือป่นมาปั่นรวมกันในเครื่องปั่น เพื่อใช้เป็นน้ำหมักหมูแดง 
    • น้ำหมักหมูแดงนี้สามารถทำเป็นซอสราดหมูแดงได้ เพียงแค่เติมน้ำเปล่าเพิ่มลงไป แล้วต้มให้เดือด
  3. ขั้นตอนการทำหมูแดงสูตรฮ่องกง

    • นำเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้มาใส่น้ำหมักหมูแดงที่เตรียมไว้ หมักเคล้าให้พอเข้าเนื้อ
    • จากนั้นค่อยใส่น้ำมันพืช น้ำมันงา เคล้าให้เข้ากันอีกที จัดเก็บใส่ภาชนะ แช่เย็น หมักอย่างน้อย 1 ชั่วโมงขึ้นไปเพื่อให้รสชาติเข้าเนื้อ
    • นำมาย่างหรืออบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 20 นาทีจนสุก
  4. ขั้นตอนการทำข้าวหมูแดงฮ่องกง

    • ตักข้าวใส่จานหรือกล่องๆ ละ 150 กรัม วางไข่ดาวลงไป 1 ฟอง วางผักเบบี้บร็อคโคลี่ลวก 1 ต้นและหมูแดงฮ่องกงหั่นชิ้น 80-100 กรัม
    • สามารถเสิร์ฟคู่กับซอสปรุงรส 1 ถ้วยหรือซอง เป็นอันเสร็จ ข้าวหมูแดงฮ่องกง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม                                                
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร