Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย

ขั้นตอนการทำส้มตำข้าวโพด

  • ข้าวโพดหวานต้มสุก ฝานแต่เนื้อ 200.0 กรัม
  • ข้าวโพดข้าวเหนียว ต้มสุก ฝานแต่เนื้อ 100.0 กรัม
  • เม็ดกระบกคั่ว กระเทาะเปลือก 30.0 กรัม
  • ถั่วพู ลวกสุก ซอยบางๆ 40.0 กรัม
  • มะเขือเทศเชอร์รี่แดง และสีเหลือง ผ่าครึ่ง 60.0 กรัม
  • มันแกว ล้างสะอาด ปอกเปลือก หั่นชิ้นบางพอดีคำ 80.0 กรัม
  • กุ้งแห้ง 20.0 กรัม

ขั้นตอนการทำซอสหมักขมิ้น

ขั้นตอนการทำสะโพกไก่

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มไก่อบขมิ้น

  • น้ำจิ้มไก่ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4000 มิลลิลิตร 400.0 ช้อนชา
  • ข้าวคั่ว 15.0 กรัม
  • พริกป่น 5.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย

    • ผสมส่วนน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จผสมให้พอเข้ากัน นำไปตั้งไฟอ่อนให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
    • พักไว้ให้เย็น ถ่ายใส่ภาชนะให้สะอาดจัดเก็บในตู้เย็น
    • เคล็ดลับ: ผงมะนาว (คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ
  2. ขั้นตอนการทำส้มตำข้าวโพด

    • โขลกพริก กระเทียมให้พอแตก กุ้งแห้ง ปรุงรสชาติด้วยน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ 
    • ใส่ข้าวโพด มันแกว ถั่วพู เม็ดกระบกและมะเขือเทศเชอร์รี่ คลุกเคล้าเบาๆชิมรส ปรับตามชอบ
  3. ขั้นตอนการทำซอสหมักขมิ้น

    • ผสมส่วนประกอบซอสหมักขมิ้นให้เข้ากัน
  4. ขั้นตอนการทำสะโพกไก่

    • หมักสะโพกไก่กับซอสหมักขมิ้นและผงปรุงรส คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ประมาณ 30 นาที พักไว้
    • ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำสะโพกไก่จี่ให้สีสวยงาม นำไปอบอุณหภูมิ 185 องศาเซลเซียสต่อจนกระทั่งสุกทั่วทั้งชิ้น พักไว้
  5. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มไก่อบขมิ้น

    • ผสมส่วนผสมน้ำจิ้มไก่ขมิ้นให้เข้ากัน ชิมรสปรับตามชอบ 
    • จัดส้มตำข้าวโพด มันแกว ลงใส่ภาชนะเสิร์ฟให้สวยงามพร้อม เสิร์ฟพร้อมไก่ย่างขมิ้น และน้ำจิ้ม

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับPlant based (เนื้อจากพืช)
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม