Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำไข่ดองโชยุ

  • ไข่ไก่ไร้สารซาลโมเนลล่า 6.0 ฟอง
  • ซอสถั่วเหลือง 100.0 มล
  • น้ำเปล่า 200.0 มล
  • มิริน 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมญี่ปุ่น 1.0 ต้น
  • ซุปปลาญี่ปุ่น 100.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำไข่ดองโชยุ

    • ส่วนผสมทั้งหมดรวมถึงคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ใส่หม้อ (ยกเว้นไข่แดงกับต้นหอมญี่ปุ่น) ตั้งหม้อด้วยไฟกลางประมาณ 6 นาที แล้วนำซอสไปพักไว้ให้เย็น โดยเอาหอมใหญ่และต้นหอมที่ต้มไว้ตอนแรก คัดแยกออกจากหม้อ
    • เมื่อซอสเย็นแล้วให้นำต้นหอมญี่ปุ่นมาใส่ จากนั้นเทซอสที่ต้มลงบนไข่แดงที่แยกออกจากไข่ขาวเตรียมไว้แบบช้าๆ
    • ปิดฝาให้สนิทหรือใช้แผ่นพลาสติกคลุมปิดไว้ นำไปแช่ตู้เย็น 2 ชั่วโมง ครบ 2 ชั่วโมงให้พลิกไข่แดงอีกด้านและแช่ในตู้เย็นอีก 2 ชั่วโมง (รวมอย่างน้อย 4 ชั่วโมงทั้งสองข้าง)
    • เสิร์ฟไข่แดงพร้อมกับซอส 1 ช้อนชา บนข้าวร้อนๆ ที่มีงาและสาหร่ายโนริหรือเกล็ดสาหร่าย
  2. เคล็ดลับ

    สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานขึ้น เพื่อให้ไข่แดงหมักกับน้ำซอสได้มากขึ้น เช่น 24 ชั่วโมง จะได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว