Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำไข่ดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลี

  • ไข่ไก่ไร้สารซาลโมเนลล่า 6.0 ฟอง
  • พริก 5.0 เม็ด
  • กระเทียม 50.0 กรัม
  • ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 50.0 กรัม
  • ซอสถั่วเหลือง 200.0 กรัม
  • น้ำส้มสายชู 200.0 กรัม
  • น้ำตาล 200.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 120.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำไข่ดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลี

    • ตั้งหม้อเปิดไฟร้อนกลาง จากนั้นใส่ซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชู น้ำตาล และน้ำเปล่าลงไป คนจนกว่าส่วนผสมจะเข้ากัน ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ลงไปเพื่อเพิ่มความหอมอร่อย ครบเครื่องกระเทียมพริกไทย
    • เคี่ยวส่วนผสมให้เข้า ปล่อยไว้ให้เดือด
    • ระหว่างที่รอน้ำดองเดือด นำพริก กระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่น มาหั่นรอ
    •  เมื่อน้ำดองเดือดได้ที่แล้ว ให้นำมาพักไว้ให้เย็นสนิท แล้วใส่พริก กระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่นลงไป น้ำดองต้องเย็นสนิทเท่านั้นมิเช่นนั้นไข่แดงอาจจะสุกได้
    • นำไข่แดงแยกจากไข่ขาว เทลงไปในน้ำดองที่เย็นสนิท จากนั้นปิดฝา แช่เย็นทิ้งไว้ 1 คืน เสร็จขั้นตอนการทำไข่ดองซีอิ๊วสูตรเกาหลี
  2. ขั้นตอนการทำหัวหอมผัดหรือหัวหอมคาราเมล

    • ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันให้สุกนุ่ม โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจนขึ้นสีน้ำตาลอ่อน
    • ใส่น้ำส้มบัลซามิกเล็กน้อยเพื่อช่วยในเรื่องของสีและรสเปรี้ยวตัดความหวานของหอม แล้วตามด้วยอาโรมาต ตราคนอร์ปลายหยิบมือ มาพร้อมกับส่วนผสมของเครื่องเทศนานาชนิด ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้จานอาหารมีกลิ่นหอมอร่อยลงตัว
    • คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ เพียงเท่านี้ก็จะได้หัวหอมคาราเมลไว้ทานคู่กับไข่ดองซีอิ๊ว


           ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม