ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • แซลมอนสดสไลซ์บาง 4 ฟอง
  • ผักสลัดรวมมิตร 15 กรัม
  • แม่ซอสน้ำยำ 5 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ปลาแซลมอนใช้สำหรับตกแต่ง
  • ทูน่าสดหั่นเต๋าเล็ก 80 กรัม
  • น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
  • ผักชีใบเลื่อยซอยฝอย 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดซอยฝอย 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่ซอย 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้ซอยฝอย 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • ผักสลัดรวมมิตรชนิดต่างๆ 25 กรัม
  • ยอดสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง

แม่ซอสน้ำยำ สูตรสำเร็จ

  1. วิธีการเตรียม

    สำหรับแซลมอนโรลกับน้ำยำ

    • นำปลาแซลมอนสดที่สไลซ์เป็นแผ่นบางพอดี ม้วนกับใบผักสลัดรวมมิตรชนิดต่างๆ เป็นคำให้สวยงาม
    • ตักราดด้วยแม่ซอสน้ำยำ (2ชต.) หรือเสิร์ฟแยกกับแม่ซอสน้ำยำก็ได้ ตกแต่งให้น่ารับประทานด้วยไข่ปลาแซลมอนเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟ

    สำหรับยำทูน่าสด

    • นำแม่ซอสน้ำยำ (3ชต.) น้ำพริกเผา คลุกเคล้าให้เข้ากันในอ่างผสมคนให้เข้ากันดี
    • จากนั้นใส่ตามด้วยทูน่าสดหั่นเต๋าเล็ก หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอยฝอย ผักชีใบเลื่อยซอยฝอย ตะไคร้ซอยฝอย ใบสะระแหน่ซอยคลุกเคล้าเบาๆ
    • ตักพล่าทูน่าลงในจานเสิร์ฟ พร้อมผักสลัดต่างๆ ตกแต่งหน้าด้วยผักยอดใบสะระแหน่และพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย พร้อมจัดเสิร์ฟคู่กับแซลมอนโรล

    Tips: ถ้าต้องการให้รสชาติเข้มข้นยิ่งข้นสามารถเติมแม่ซอสน้ำยำ สูตรสำเร็จหรือสามารถใช้เรียลมายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ได้

  2. แม่ซอสน้ำยำ สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
+