Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำซอสพระรามลงสรง

ขั้นตอนการทำผักดองน้ำอาจาด

  • แครอทหั่นสไลซ์เป็นแผ่น 150.0 กรัม
  • หอมแดงหัวเล็กปอกเปลือก 50.0 กรัม
  • น้ำส้มสายชู 200.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 180.0 กรัม
  • เกลือป่น 2.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 50.0 กรัม

ขั้นตอนการทำย่างเนื้อสเต็ก

ขั้นตอนการทำแซนด์วิชสเต็กเนื้อ 4 เสิร์ฟ

  • ขนมปังบาแกตต์ 4.0 ชิ้น
  • ผักบุ้งลวก (บีบน้ำออกให้พอสะเด็ดน้ำ) 120.0 กรัม
  • แครอทดอง และหอมแดงดอง 120.0 กรัม
  • ซอสพระรามลงสรง ที่ทำไว้แล้ว 120.0 กรัม
  • เนื้อสเต็กย่าง หั่นชิ้น 120.0 กรัม
  • ผักชีเด็ดติดก้าน 8.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง หั่นสไลซ์ 4.0 ชิ้น
  1. ขั้นตอนการทำซอสพระรามลงสรง

    •  ทำน้ำซอสพระรามลงสรง โดยนำหม้อซอสมาใส่น้ำมันพืชลงไฟใส่พริกแห้งตำลงไปผัดด้วยไฟอ่อน จนหอม ใส่พริกแกงทั้งสองชนิดลงไปผัดให้สุก เติมกะทิลงไปผัดเล็กน้อย ผัดจนแตกมัน แล้วค่อยใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงปรุงรสไก่ ผัดให้เข้ากัน เติมกะทิที่เหลือทั้งหมดผัดต่อจนเดือด ใส่ซอสมะขามเปียกเข้มข้น และถั่วบดลงไปเดือดอีกครั้ง ชิมปรุบรสอีกครั้ง พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำผักดองน้ำอาจาด

    •  ทำน้ำอาจาดและผักดองโดย นำหม้อซอสมาใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำสะอาดลงไปต้มให้เดือด จากนั้นนำแครอทกับหอมแดงที่เตรียมไว้ใส่ภาชนะที่จะดอง เทน้ำอาจาดที่ร้อนจัดลงไปบนผัก ดองเอไว้ประมาณ 30 นาที หรือสามารถทำเก็บไว้ล่วงหน้าได้ โดยเก็บแช่เย็น
  3. ขั้นตอนการทำย่างเนื้อสเต็ก

    • เอาเนื้อสเต็กมาปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่เล็กน้อย จากนั้นนำไปทอดในกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ให้สุกตามต้องการ ทอดเสร็จ พักเนื้อสัก1 นาที ก่อนนำไปหั่น เพื่อให้น้ำในเนื้อคงตัว ระหว่างรอเนื้อก็ต้มน้ำต้มผักบุ้งไปด้วย(ลวกประมาณ 2นาที แล้วน็อคด้วยน้ำเย็น) ตักผักบุ้งบีบน้ำทิ้งอย่างเบามือ พักให้สะเด็ดน้ำ
  4. ขั้นตอนการทำแซนด์วิชสเต็กเนื้อ 4 เสิร์ฟ

    •  ประกอบร่างเป็นแซนด์วิชสเต็กเนื้อโดย นำขนมปังบาแกตต์ที่อบให้พอร้อนมาผ่าด้านข้างแค่พอให้ใส่ไส้ได้ ใส่ผักบุ้งลวกลงไป ตามด้วยซอสพระรามลงสรง และผักดอง ผักชี เนื้อสเต็กที่หั่นชิ้น และสุดท้ายใส่พริกจินดาแดงหั่นตามชอบ ห่อกระดาษเสิร์ฟเป็น On the go Sandwich


          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม